Banner

Ngày đầu trong quân ngũ

Thứ Tư, 12/02/2020, 22:29 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 11/2, hơn 3500 thanh niên ưu tú của tỉnh Thanh Hóa đã lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự của công dân. Những hình ảnh về ngày đầu tiên trong quân ngũ của các tân binh  ở  Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa.

 

nhờ sự quan tâm, động viên kịp thời của chỉ huy đơn vị và các đồng đội đi trước, Tuấn Anh đã nhanh chóng thích nghi.
Nhờ sự quan tâm, động viên kịp thời của chỉ huy đơn vị và các đồng đội đi trước, Tuấn Anh đã nhanh chóng thích nghi.

Mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế và tình nguyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nhưng Ngân Tuấn Anh – Cử nhân Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền vẫn gặp không ít khó khăn, do mọi thói quen và môi trường sinh hoạt đều thay đổi so với cuộc sống thường ngày. Nhưng nhờ sự quan tâm, động viên kịp thời của chỉ huy đơn vị và các đồng đội đi trước, Tuấn Anh đã nhanh chóng thích nghi.

Là đơn vị có nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, năm nay, Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762 được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa giao nhiệm vụ tiếp nhận 120 tân binh, là các thanh niên ưu tú của 17 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Ngày đầu ở doanh trại, hầu hết tân binh đều bỡ ngỡ. Bởi vậy mà việc ổn định tổ chức, đưa chiến sỹ mới vào nền nếp sinh hoạt là  một trong những nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Tiểu đoàn đã nhanh chóng phân công chiến sỹ vào các tiểu đội, trung đội, đại đội; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động phong trào để tân binh hoà nhập với cuộc sống mới.

Ba tháng huấn luyện ở phía trước đang chờ các tân binh với không ít khó khăn, thách thức. Song, với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật, cộng với sự giúp đỡ, dìu dắt của đồng chí, đồng đội, tin rằng các tân binh sẽ nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt trong quân ngũ, tạo nền tảng và động lực để họ vững vàng vượt qua khó khăn, phấn đấu rèn luyện và trưởng thành, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.