Banner

Sư đoàn 390 tiếp nhận hơn 400 công dân Việt Nam từ các nước có dịch Covid-19 về cách ly

Thứ Sáu, 06/03/2020, 18:30 [GMT+7]

(TTV) -Từ ngày 1/3 đến ngày 5/3, Sư đoàn 390, thuộc Quân đoàn I, đóng tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận 5 đợt, với tổng số 409 công dân Việt Nam từ các nước có dịch Covid-19 trở về, thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.  

 

Công dân cách ly ở Sư đoàn 390 thuộc 25 tỉnh, thành trên cả nước, phần lớn là du học sinh, người lao động.... trở về từ 4 quốc gia có dịch gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada và Italia. Những công dân này đều về nước bằng đường hàng không, đáp xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) hoặc sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau khi đến nơi cách ly, công dân được bố trí ăn ở tập trung tại Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 48, có khu vực riêng dành cho Nam và Nữ, được cấp phát các nhu yếu phẩm cần thiết. Mỗi ngày 3 lần, cán bộ y tế của đơn vị đo thân nhiệt cho từng người và theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của công dân. Những phụ nữ mang thai được bố trí ở phòng riêng và được quan tâm, chăm sóc đặc biệt hơn.

Ngoài khu cách ly tập trung, Sư đoàn 390 đã chuẩn bị khu cách ly đặc biệt để cách ly những trường hợp công dân có biểu hiện bất thường về sức khỏe, như: ho, sốt ...Nếu phát hiện những trường hợp nặng hơn, đơn vị sẽ chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế để điều trị. Đến nay, toàn bộ số công dân đang cách ly tại Sư đoàn đều có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định, tích cực phối hợp cùng cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.