Banner

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua các nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ quân sự tỉnh

Thứ Hai, 25/05/2020, 20:16 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 25/5, Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì Hội nghị thông qua các nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, đại diện các ban, sở, ngành và đơn vị có liên quan. 

Các nội dung Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh đã được Đảng uỷ Quân sự tỉnh thảo luận qua 5 hội nghị, với kết cấu và dung lượng đảm bảo theo hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và  Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4. Chủ đề của Đại hội được thống nhất là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; đoàn kết, sáng tạo, kỷ luật, kỷ cương; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới”. Cùng với việc đánh giá những ưu điểm trong thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự nhiệm kỳ 2015 – 2020, Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh khóa XIII cũng đã chỉ ra 6 nhóm nội dung khuyết điểm, hạn chế, rút ra 5 bài học kinh nghiệm và xác định 3 khâu đột phá cho nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu dự hội nghị đánh giá: Các văn kiện Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIV đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Đặc biệt, qua 5 lần tiếp thu ý kiến đón góp và chỉnh sửa, Báo cáo chính trị trình Đại hội đã tương đối toàn diện và cô đọng. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số nội dung chưa đánh giá cụ thể, nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua chưa được đề cập sâu. Điển hình như công tác dân vận, xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ; công tác tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn… Phần giải pháp cần cụ thể, rõ việc, rõ địa chỉ để dễ thực hiện, trong đó cần bổ sung thêm nhiệm vụ và giải pháp cụ thể về công tác hậu phương quân đội và công tác đảm bảo phát triển kinh tế  gắn với quốc phòng.

Thay mặt Ban thường vụ Tỉnh uỷ, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao Đảng ủy Quân sự tỉnh trong việc chỉ đạo tổ chức tốt đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở và sớm chuẩn bị các nội dung Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIV.

Cho ý kiến vào các nội dung cụ thể, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Đảng uỷ Quân sự tỉnh cần xác định phương châm đại hội là “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Quyết thắng”, tức là thêm 2 từ “Kỷ cương” so với dự thảo. Báo cáo chính trị cần bổ sung, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; phương hướng, mục tiêu cần cụ thể và sát với thực tế của tỉnh, đồng thời phải thể hiện rõ màu sắc riêng của Thanh Hoá so với các tỉnh trong Quân khu IV.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Đảng uỷ Quân sự tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, bổ sung, làm phong phú thêm nội dung của Báo cáo chính trị, hoàn chỉnh nội dung, chương trình Đại hội để báo cáo Ban thường vụ Đảng ủy Quân khu IV. Cùng với đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Hướng dẫn, Kế hoạch của Bộ Chính trị, Quân uỷ Trung ương, Đảng ủy quân khu IV và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa, nhất là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự tỉnh, hoàn thành tốt các công việc chuẩn bị cho Đại hội, đảm bảo về thời gian và chất lượng, để đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo Thời sự tối 25/5/2020

.