Banner

Việt Nam hoàn thành vòng thi bán kết Tank Biathlon 2020

Thứ Tư, 02/09/2020, 08:18 [GMT+7]

Trong trận bán kết, mỗi đội cử ra ba kíp xe cùng luân phiên nhau thi đấu.

Chiều 1/9, trận đấu vòng bán kết cuộc thi “Xe tăng hành tiến” giữa đội tuyển xe tăng Việt Nam và Myanmar trong khuôn khổ giải đấu Tank Biathlon 2020 đã diễn ra tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moscow, Liên bang Nga. 
Đúng 15h50' (tức 19h50' giờ Hà Nội), xe tăng màu vàng của Việt Nam và xe tăng màu xanh lá cây của Myanmar lao về phía trước trong tiếng cổ vũ của các khán giả trên khán đài. 
Xe tăng màu vàng của Việt Nam và xe tăng màu xanh lá cây của Myanmar trước vạch xuất phát.
Xe tăng màu vàng của Việt Nam và xe tăng màu xanh lá cây của Myanmar trước vạch xuất phát.
 
Trong trận bán kết, mỗi đội cử ra ba kíp xe cùng luân phiên nhau thi đấu. Phần thi được tiến hành trên đường chạy với 10 chướng ngại vật tự nhiên và nhân tạo. Tại vòng đua tiếp sức, mỗi kíp xe chạy 4 vòng gồm vượt chướng ngại vật và diệt 8 mục tiêu theo quy định.

Đối với mục tiêu của pháo tăng, đội thi sẽ phải bắn mục tiêu trong khi xe di chuyển. Phần thi bắn súng máy 12,7mm, trưởng xe phải bắn thêm bia số 11 mô phỏng pháo chống tăng.

Các vận động viên của Việt Nam đã nhanh chóng sử dụng súng máy phòng không tiêu diệt mục tiêu giả định là máy bay trực thăng và pháo chống tăng. Trong lượt đua này, kíp xe số 1 đội tuyển Việt Nam đã tạm dẫn trước đội tuyển xe tăng của Myanmar. 

Ở vòng 2, đội Việt Nam sử dụng súng máy tiêu diệt 3/3 mục tiêu, sau đó lập tức vào vòng thi tốc độ. Ở vòng 4, kíp xe số 1 của Việt Nam đã bắn pháo hành tiến tiêu diệt 2/3 mục tiêu.

Kíp xe số 2 bắn tốt phát đầu tiên, sau đó phải chạy phạt hai vòng, đánh mất lợi thế, để kíp xe số 2 của Myanmar vượt lên dẫn trước. Cuộc đua nghẹt thở không chỉ trên đường đua mà cả trên khán đài ở thao trường Alabino. Kíp xe số 3 của Việt Nam đã tiêu diệt 2/8 mục tiêu các loại. 

Sau cuộc họp của Ban tổ chức và Ban trọng tài diễn ra ngay khi trận đấu kết thúc, kết quả chung cuộc đội tuyển Việt Nam về đích với thời gian là 2 giờ 23 phút 16 giây; đội Myanmar về địch trước vơí thời gian là 2 giờ 18 phút 4 giây./.

Theo Anh Tú - Văn Thường/VOV

.