Banner

Ai Cập và Pháp tập trận chung tại vùng biển Địa Trung Hải

Thứ Sáu, 02/10/2020, 15:13 [GMT+7]

Hôm qua (1/10), lực lượng hải quân của Ai Cập và Pháp đã tiến hành một cuộc tập trận chung tại vùng biển Địa Trung Hải. Đây là cuộc tập trận thứ 3 giữa hai nước trong năm nay.

Cuộc tập trận giữa lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp đã được tiến hành với sự tham gia của tàu khu trục FREMM Tahya Misr của Ai Cập, tàu ngầm Type-209/1400 mới và tàu khu trục nhỏ Latouche-Tréville của Pháp. Nội dung của cuộc tập trận trọng tâm vào các hoạt động huấn luyện khác nhau như bảo vệ các mục tiêu quan trọng trước mối đe dọa của các tàu ngầm vào ban đêm, huấn luyện về tác chiến điện tử, cũng như nâng cao khả năng ứng phó và ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng khác

Theo tuyên bố của lực lượng vũ trang Ai Cập, cuộc tập trận hải quân lần này được tổ chức theo kế hoạch của Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ai Cập nhằm tăng cường huấn luyến kỹ năng tác chiến và trao đổi chuyên môn với lực lượng vũ trang của các nước đối tác.
Cuộc tập trận này cũng nhằm hướng tới các mục tiêu như nâng cao kỹ năng tác chiến cho lực lượng vũ trang Ai Cập và Pháp, duy trì an ninh trên biển, đảm bảo sự ổn định và hòa bình tại vùng biển Địa Trung Hải, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác về quân sự giữa hai nước./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo

 

.