Banner

Đảm bảo vững chắc an ninh trật tự từ cơ sở, vì thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX

Thứ Hai, 19/10/2020, 20:10 [GMT+7]

(TTV)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/10 tới đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, định hướng cho toàn Đảng, toàn dân tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển của tỉnh trong 5 năm tiếp theo. Nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lực lượng công an các địa phương trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch giữ vững an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.

Xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa từng là 1 trong những điểm “nóng” về an ninh trật tự khi thường xuyên xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài, vượt cấp. Xác định rõ việc giải quyết khiếu nại thấu đáo, đúng quy định của pháp luật là chìa khóa để giải quyết những điểm nóng về an ninh trật tự, Công an huyện Thiệu Hóa đã tăng cường lực lượng xuống địa bàn, phối hợp cùng Đảng ủy, UBND xã và Công an xã, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, từ đó tham mưu cho các đơn vị chức năng ưu tiên giải quyết những băn khoăn, thắc mắc chính đáng của người dân. Đến nay, trên địa bàn xã không còn tình trạng đơn thư, khiếu kiện vượt cấp. Người dân đồng lòng cùng chính quyền hướng về ĐH Đảng bộ tỉnh, với quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu trong nhiệm kỳ mới.

Với việc điều động hơn 3.700 cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Trưởng, Phó Công an xã và Công an viên hoàn thành trước tháng 10/2020, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực cả về lượng và chất. Đây được xem là bước chuẩn bị sát đúng của ngành Công an trước thềm Đại hội Đảng.

Nghiệp vụ tinh thông, tư tưởng chính trị vững vàng cùng tinh thần lăn xả, quyết liệt, trách nhiệm đã tạo nền tảng để lực lượng Công an xã đạt những thành tích nổi bật trong đấu tranh, trấn áp tội phạm, tăng cường các tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn, đấu tranh phòng ngừa hiệu quả các đối tượng tung tin xấu, độc trên internet.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường 50% trở lên, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ bám cơ sở, bám địa bàn trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh. Với những cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tế của từng thôn, xóm, đặc tính của từng khu dân cư, lực lượng Công an Thanh Hóa quyết tâm giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn topàn tỉnh, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Theo Thời sự tối 19/10/2020

.