Banner

Mỹ chuẩn bị thực thi các lệnh trừng phạt mới đối với Nga

Thứ Hai, 16/04/2018, 21:53 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 15/4, đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cho biết,  Mỹ đang chuẩn bị những biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, với lý do Nga tiếp tục ủng hộ chính quyền Tổng thống Syria Bashar-al Assad.

 

Mỹ chuẩn bị thực thi các lệnh trừng phạt mới đối với Nga
Mỹ chuẩn bị thực thi các lệnh trừng phạt mới đối với Nga

Trả lời phỏng vấn đài CBS, bà Haley cho hay vào ngày 16/4 (theo giờ Mỹ), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào những công ty Nga giúp chính quyền Syria sản xuất và triển khai vũ khí hóa học. Bà nói: "Những biện pháp này sẽ trực tiếp nhằm vào bất kỳ công ty nào giao dịch những thiết bị liên quan đến ông Assad và việc sử dụng vũ khí hóa học. Tôi cho rằng tất cả mọi người đều biết rằng chúng ta đang phát đi một thông điệp mạnh mẽ, và hy vọng họ sẽ lắng nghe thông điệp đó."

Đáp trả về vấn đề này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: "Tôi có thể thực sự khẳng định rằng,  các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga đó không có bất kỳ mối liên quan nào với bất cứ thực tế nào. Nếu trước đây họ nói trừng phạt chúng ta vì vấn đề Ukraine, thì nay, những ngôn từ này đã thay đổi đột ngột: Họ trừng phạt chúng ta chỉ vì vai trò của Nga trong các vấn đề quốc tế".

BT Thanh Giang

.