Banner

Người dân Mỹ biểu tình phản đối cuộc tấn công tên lửa vào Syria

Chủ Nhật, 15/04/2018, 21:20 [GMT+7]

(TTV) - Trong khi đó, nhiều người dân từ các thành phố trên khắp nước Mỹ ngày 14/4  đã tập trung tại trước Nhà Trắng để phản đối cuộc không kích của Mỹ và đồng minh đối với Syria cũng như sự can thiệp của Mỹ tại đây. Những người biểu tình cho rằng sự can thiệp của Mỹ không có ý nghĩa và không mang lại điều gì tốt đẹp.

Chị Sarah Sans chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi tập trung trước Nhà Trắng để phản đối cuộc không kích bằng tên lửa vào Syria cũng như các hoạt động can thiệp tiếp theo của Mỹ trong tương lai. Nếu Mỹ tiếp tục can thiệp quân sự, tôi cho rằng một phong trào phản đối chiến tranh ở Mỹ sẽ lớn rộng và được tổ chức tốt hơn giống như thời chiến tranh ở Iraq hay trước đó là ở Việt Nam. Tiền đóng thuế của người dân nên được sử dụng cho nhu cầu của người dân như y tế, giáo dục, tăng lương và nước sạch. Chính phủ Mỹ nên tập trung vào những ưu tiên này hơn là phóng tên lửa xuống những người dân ở nước khác”.

<p align= &quot;center &quot;>Người dân Mỹ biểu tình phản đối cuộc tấn công tên lửa vào Syria</p>

Người dân Mỹ biểu tình phản đối cuộc tấn công tên lửa vào Syria

Nhiều người dân Mỹ cho rằng, các cuộc không kích sẽ không giúp kết thúc mà làm cho cuộc chiến ở Syria tiếp tục kéo dài, phục vụ mục đích của một số bên nhất định.

Đối với nhiều người dân nước Mỹ, những vấn đề trong nội bộ nước Mỹ như kinh tế, đói nghèo, và việc làm…nên được chính phủ quan tâm hơn là can thiệp vào cuộc chiến ở Syria gây tốn kém không cần thiết. Nếu Mỹ tiếp tục tham gia vào vấn đề Syria, các cuộc biểu tình sẽ dự kiến tiếp tục, phản ánh phần nào ý kiến và nguyện vọng của người dân Mỹ đối với các vấn đề của đất nước.

Bích Hồng

.