Banner

Bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số ảo ở Nhật Bản

Thứ Tư, 16/05/2018, 22:44 [GMT+7]

(TTV) - Thủ đô Tokyo của Nhật Bản sẽ có thêm một điểm du lịch khó bỏ qua đó là Bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số tương tác có tên gọi Mori sẽ khai trương tại đây vào tháng 6.

Đến với bảo tàng này, khách tham quan sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật của nhóm Team lab, đây là nhóm các nghệ sĩ và chuyên gia nổi tiếng thế giới về khả năng dàn dựng các màn hình trình chiếu ánh sáng, có khả năng tương tác, đưa người xem hòa mình vào thế giới nghệ thuật kỹ thuật số. Nổi bật trong bảo tàng là căn phòng đầy những ngọn đèn treo thắp sáng theo bước chân của du khách, hay căn phòng với dòng thác hoa được tạo nên nhờ nghệ thuật trình chiếu như đổ theo bức tường xuống mặt sàn.

Bảo tàng Mori sử dụng đến 520 máy tính và 470 máy chiếu với những thuật toán phức tạp để tạo ra những hình ảnh tương tác, chi phí cho toàn dự án không được tiết lộ, xong một thành viên trong nhóm Team lab cho biết một tác phẩm tại đây có thể chi phí lên đến 1 triệu đô la Mỹ. Bảo tàng sẽ mở cửa đón khách từ ngày 21/6 tới, giá vé khoảng 3.200 Yên, tức khoảng hơn 600 nghìn đồng Việt Nam cho một lượt khách tham quan.

Lê Hà

.