Banner

EU và Cuba ký kết dự án về năng lượng lên đến 18 triệu euro

Thứ Tư, 16/05/2018, 18:35 [GMT+7]

(TTV) - Liên minh châu Âu (EU) và Cuba ngày 15/5 đã ký kết một dự án hợp tác về năng lượng tái tạo trị giá 18 triệu euro (21,5 triệu USD) trong khuôn khổ cuộc họp Hội đồng chung EU-Cuba. Đây là cuộc họp đầu tiên của Hội đồng, diễn ra tại Brussels do Đại diện cấp cao của EU về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini và Ngoại trưởng Cuba, Bruno Rodriguez chủ trì.

Trong buổi họp báo chung với Ngoại trưởng Bruno Rodriguez, bà Federica Mogherini đánh giá cuộc họp đầu tiên của Hội đồng chung giữa EU và Cuba, với một dự án được ký kết, là một thông tin nhỏ tích cực trong một thế giới đang vô cùng phức tạp. Sự kiện này chứng tỏ rằng cam kết, đối thoại và sự kiên trì có thể mang lại những kết quả ngoại giao tốt.

Bà Federica Mogherini tuyên bố EU ủng hộ các cải cách kinh tế và xã hội của Cuba, đồng thời thúc đẩy phát triển bền vững và tìm ra các giải pháp chung cho những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu hay các vấn đề liên quan đến an ninh.  

Tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Cuba, Bruno Rodriguez lấy làm tiếc rằng Tổng thống Mỹ, Donald Trump tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt ngoài lãnh thổ chống lại các ngân hàng và doanh nghiệp châu Âu.

BT Vân Bình

 

.