Banner

Nhật Bản ủng hộ Malaysia hồi sinh Chính sách Hướng Đông

Thứ Tư, 13/06/2018, 19:42 [GMT+7]

(TTV)- Nhật Bản ủng hộ Malaysia làm mới và nâng cấp chính sách Hướng Đông nhằm tăng cường hợp tác và khả năng cạnh tranh kinh doanh cho cả hai nước. Đây là kết quả chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Phát biểu tại cuộc họp báo với người đồng cấp Malaysia tại Tokyo ngày 12/6, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ để giúp tăng trưởng trong tương lai, đặc biệt là tăng cường mối quan hệ song phương lên một tầm cao mới và thông qua chính sách Hướng Đông trong thời đại mới. Nhà lãnh đạo Nhật Bản tin tưởng hai bên sẽ xây dựng mối quan hệ cùng có lợi nhằm giúp Malaysia phát triển hơn nữa, đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Malaysia.

 Nhật Bản ủng hộ Malaysia làm mới và nâng cấp chính sách Hướng Đông nhằm tăng cường hợp tác và khả năng cạnh tranh kinh doanh cho cả hai nước.

Ông Abe nhận định chính sách mới cũng sẽ thúc đẩy đầu tư và mở rộng cơ hội và không gian cho nhiều người Malaysia có thể kinh doanh ở cả Malaysia và Nhật Bản.Ông cũng cho biết,  việc nâng cấp trong chính sách sẽ bao gồm việc trao đổi sâu hơn về giáo dục, mở rộng phát triển nguồn nhân lực và thúc đẩy chuyển giao khoa học và công nghệ.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ để giúp tăng trưởng trong tương lai, đặc biệt là tăng cường mối quan hệ song phương lên một tầm cao mới.

Về phần mình, Thủ tướng Mahathir Mohamad khẳng định Malaysia hoan nghênh việc Nhật Bản tái đón nhận Chính sách Hướng Đông của Malaysia, đồng thời bày tỏ hy vọng Malaysia sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác lớn hơn giữa hai nước như một phần của chính sách.

Thủ tướng Mahathir Mohamad khẳng định Malaysia hoan nghênh việc Nhật Bản tái đón nhận Chính sách Hướng Đông của Malaysia.

Vân Bình

 

.