Banner

Nga sẽ coi lệnh trừng phạt bổ sung của Mỹ là "tuyên chiến kinh tế"

Thứ Sáu, 10/08/2018, 21:21 [GMT+7]

Nếu Mỹ thực thi các lệnh cấm vận đối với lĩnh vực ngân hàng và tiền tệ, Moscow sẽ coi đó là một lời tuyên chiến kinh tế và sẽ có động thái đáp trả, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm nay 10/8 cảnh báo.


Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: Reuters)

 

"Tất cả điều tôi có thể nói là, nếu họ (Mỹ) áp dụng lệnh cấm vận đối với các hoạt động ngân hàng hay việc sử dụng bất cứ loại tiền tệ nào, chúng tôi sẽ coi đó là một lời tuyên chiến kinh tế. Và chúng tôi buộc phải đáp trả theo hình thức hoặc kinh tế, hoặc chính trị hoặc bất cứ hình thức nào khác nếu cần. Vì vậy, Mỹ không nên mắc sai lầm", Thủ tướng Nga Medvedev cảnh báo nhân một chuyến thăm tới vùng Kamchatka.

Cảnh báo trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington sẽ áp dụng các lệnh trừng phạt bổ sung với Nga vào cuối tháng này do cáo buộc Nga có liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal ở Anh hồi tháng 3.

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, Mỹ đang lợi dụng “câu chuyện đầu độc Skripal” làm cái cớ chưa được xác thực để áp đặt các lệnh trừng phạt mới với Moscow.

Hôm qua, Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết sẽ có các biện pháp đáp trả đối với các lệnh trừng phạt mới của Mỹ. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói: “Chúng tôi đang bị đe dọa bởi sức ép ngày càng tăng thông qua các lệnh trừng phạt. Đó là cách Mỹ làm leo thang căng thẳng trong quan hệ song phương”.

Minh Phương/Dân Trí

Theo Sputnik

.