Banner

Bão Michael tàn phá bang Florida của Mỹ

Thứ Năm, 11/10/2018, 21:09 [GMT+7]

(TTV) - Cơn bão Michael đã đổ bộ vào bang Florida, Mỹ ngày 10.10  với sức gió lên tới 249 km/giờ. Đây là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Mỹ kể từ năm 1969 và là cơn bão mạnh thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ.

Cơn bão Michael đã mạnh lên rất nhanh khi tiến về phía Bắc qua Vịnh Mexico và đổ bộ vào bang Florida đầu giờ chiều ngày 10/10 (giờ địa phương). Theo Trung tâm bão quốc gia Mỹ, cơn bão ở cấp độ 4 trên thang 5 cấp độ. Thống kê sơ bộ cho biết cơn bão đã khiến ít nhất một người thiệt mạng do cây đổ vào nhà, tàn phá nhiều nhà cửa, xe cộ, làm gãy đổ nhiều cột điện và gây mưa trên diện rộng. Tới nay, 43.000 hộ dân và doanh nghiệp tại bang Florida đã bị mất điện vì bão.

Bão Michael tàn phá bang Florida của Mỹ
Bão Michael tàn phá bang Florida của Mỹ.

Trước đó, hàng nghìn người tại bang Florida đã được lệnh sơ tán tránh bão. Tổng thống Donald Trump cũng đã thông qua tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với bang Florida, cho phép chính phủ liên bang sử dụng các nguồn lực cần thiết để đối phó với cơn bão.

Sau Florida, cơn bão Michael tiến về phía tây – tây nam bang Georgia, duy trì sức gió hơn 160 km/h. Các bang Georgia, Alabama và Bắc Carolina cũng đã ban hành tình trạng khẩn cấp trên toàn bang.

Ngọc Liên

.
.