Banner

Lễ hội lửa Bonfire Night tại Anh

Thứ Sáu, 09/11/2018, 05:45 [GMT+7]

(TTV)- Vừa qua, lễ hội lửa truyền thống có tuổi đời hơn 400 năm Bonfire Night đã được tổ chức trên khắp nước Anh. Tham gia lễ hội, mọi người mặc trang phục và hóa trang như thời Trung Cổ, tay cầm những ngọn đuốc rực cháy diễu hành quanh các con phố, rồi sau đó đốt các hình nộm.

Năm nay, lễ hội lửa tại thị trấn Edenbridge thuộc hạt Kent được chú ý hơn cả với hình nộm khổng lồ của cựu ngoại trưởng Boris Johnson cao tới 11m với những hình ảnh liên quan tới các chính sách của ông về kế hoạch Anh rời khỏi Liên minh châu Âu Brexit.

Được biết, Lễ hội lửa “Bonfire Night” được tổ chức nhằm ăn mừng sự thất bại của một nhóm người do Guy Fawkes cầm đầu trong âm mưu sử dụng thuốc nổ và pháo hoa để nổ tung tòa Nhà Quốc hội Anh vào ngày 5/11/1605 nhằm ám sát nhà vua và các nghị sĩ Quốc hội. Ban đầu, để kỉ niệm sự kiện này, người ta đốt các đống lửa to và ném các hình nộm của những kẻ có âm mưu xấu vào lửa. Về sau, các màn bắn pháo hoa được bổ sung để lễ hội thêm phần sinh động.

Ngày nay, Bonfire Night đã trở thành một lễ hội lớn, thu hút đông đảo người dân và du khách với hàng loạt sự kiện hấp dẫn. Với lịch sử hơn 400 năm cùng sự độc đáo và sinh động, lễ hội lửa Bonfire Night từ lâu đã trở thành sự kiện được người dân địa phương và du khách mong chờ vào đầu tháng 11 hàng năm tại Anh.

Ngọc Liên

.