Banner

Forbes công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018

Thứ Năm, 06/12/2018, 19:50 [GMT+7]

(TTV) - Mới đây, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018. Bất chấp những thách thức trên đấu trường chính trị, hai nhà lãnh đạo nữ châu Âu là Thủ tướng Đức Angela Merkel và người đồng cấp Anh Theresa May năm nay vẫn tiếp tục dẫn đầu danh sách.

 

Đây là năm thứ 8 liên tiếp bà Merkel được bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Tổng cộng bà đã 13 lần được bình chọn danh hiệu này. Tuy nhiên, theo Forbes, vị thế của bà có thể giảm bớt khi mới đây bà thông báo sẽ không tái tranh cử.

Một nhà lãnh đạo nữ khác cũng duy trì được tầm ảnh hưởng của mình đối với thế giới là Thủ tướng Anh Theresa May. Năm nay, bà tiếp tục được tạp chí Forbes xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Vị trí thứ 3 thứ ba là Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde. Như vậy, so với năm ngoái, bà Lagarde đã tiến 5 bậc.

Ngoài các chính trị gia, top đầu danh sách còn có các nữ tỷ phú,  chủ doanh nghiệp từ tài chính đến khai thác khoáng sản. Cụ thể, Tổng giám đốc điều hành tập đoàn General Motor là Mary Barra đứng ở vị trí thứ 4 và Abigail Johnson, CEO và chủ tịch của Tập đoàn đầu tư Fidelity Investments đứng ở vị trí thứ 5.

Ngọc Liên

.