Banner

Tổng thống Mexico: Mỹ nên cấp thị thực làm việc cho người di cư

Thứ Năm, 06/12/2018, 19:46 [GMT+7]

(TTV) - Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 5/12, tân Tổng thống Mexico Lopez Obrador đã đề xuất cấp thêm thị thực làm việc cho người di cư Trung Mỹ và cho rằng Mỹ nên làm điều tương tự, bởi đây sẽ là một giải pháp ngăn dòng người di cư đang hướng về phía Bắc.

Tổng thống Lopez Obrador cho biết, ông sẽ thảo luận về vấn đề nhập cư với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài ngày tới, trong đó có việc tăng đầu tư vào miền Nam Mexico và các nước khu vực Trung Mỹ để tạo thêm việc làm. Ông cho rằng cả Mexico và Mỹ đều nên cấp thêm thị thực làm việc cho người di cư, đồng thời cho biết sẽ sớm cung cấp thêm chi tiết về vấn đề này.

Tổng thống Mexico Lopez Obrador
Tổng thống Mexico Lopez Obrador.

Mexico và Mỹ đang trong vòng thảo luận về biện pháp giải quyết trước tình trạng các nhóm lớn người di cư di chuyển qua lãnh thổ Mexico để tiến gần biên giới Mỹ. Tân Tổng thống Mexico đề xuất đầu tư vào các dự án và tạo việc làm để giải quyết tình trạng nghèo đói và tội phạm vốn đẩy hàng nghìn người mỗi năm ở Honduras, El Salvador và Guatemala phải bỏ nhà ra đi trở thành người di cư.

Ngọc Liên

.