Banner

Houthi cảnh báo các sân bay của liên minh Ả rập vẫn trong tầm bắn

Thứ Tư, 12/06/2019, 18:23 [GMT+7]

Sau vụ tấn công tên lửa vào sân bay của Ả rập Xê út, lực lượng Houthi ở Yemen cảnh báo các sân bay của Liên minh quân sự Arab nằm trong tầm bắn.

Người phát ngôn của lực lượng Houthi Mohamed Abdel Salam hôm nay (12/6), nói rằng chính vì việc liên minh Ả rập đã đóng cửa sân bay Sanaa và từ chối giải pháp chính trị nên lựa chọn hòa bình bắt buộc người dân Yemen phải tự bảo vệ. Người phát ngôn của lực lượng Houthi cảnh báo sân bay của các quốc gia trong liên minh Ả rập nằm trong tầm bắn.

Người phát ngôn của lực lượng Houthi Mohamed Abdel Salam. Ảnh AFP
Người phát ngôn của lực lượng Houthi Mohamed Abdel Salam. Ảnh AFP

Vụ tấn công của lực lượng Houthi vào sân bay quốc tế Abha của Ả rập Xê út sáng 12/6 là một sự leo thang nghiêm trọng. Dư luận khu vực đã lên án hành động này.

Năm 2015, Ả rập Xê út dẫn đầu liên minh quân sự các nước Ả rập can thiệp vào Yemen, ủng hộ Chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi chống lại lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn. Xung đột trong suốt 5 năm qua đã khiến Yemen trở thành quốc gia khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới, với khoảng 7 triệu người chịu tác động của nạn đói và hơn 20.000 người tử vong do dịch tả.

Theo Ngọc Thạch/VOV-Cairo

.