Banner

Ông Tập Cận Bình cáo buộc Mỹ can thiệp Trung Quốc

Thứ Ba, 03/12/2019, 07:56 [GMT+7]

Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng Mỹ và các nước phương Tây đã tăng cường can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc từ đầu năm đến nay.

“Tôi tin tưởng vững chắc rằng, không thế lực nào có thể ngăn người dân và đất nước Trung Quốc tiến về phía trước. Người dân Nga cũng sẽ không bị tác động bởi sự can thiệp từ bên ngoài và sẽ tiếp tục đi trên con đường phát triển của họ”, ông Tập Cận Bình nói thêm.

Về phần mình, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Patrushev cho biết một loạt chính sách của Mỹ không chỉ gây tổn hại cho lợi ích của Nga và Trung Quốc, mà còn tạo ra những tác động tiêu cực tới hệ thống và trật tự quốc tế.

Ông Patrushev đang có chuyến thăm tới Bắc Kinh để tham dự hội nghị lần thứ 6 của Nga và Trung Quốc về hợp tác trong lĩnh vực thực thi an ninh pháp luật và vòng tham vấn an ninh chiến lược Nga - Trung lần thứ 15.

 

Trong cuộc gặp với quan chức Nga, Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi hai nước tăng cường trao đổi về an ninh chiến lược, nâng cao sự tin tưởng lẫn nhau, bảo vệ các lợi ích cốt lõi và an ninh chung, đồng thời duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Thành Đạt

Theo Tân Hoa Xã

 

.