Banner

Cơ quan y tế công cộng Mỹ lạc quan về khả năng kiểm soát Covid-19

Chủ Nhật, 16/02/2020, 16:28 [GMT+7]

Cơ quan y tế công cộng Mỹ cho biết, nguy cơ nhiễm Covid-19 vẫn còn rất thấp ở Chicago và trên toàn nước Mỹ nói chung.

Tại cuộc họp báo ở Chicago, tiểu bang Illinois, bác sĩ Allison Arwady, ủy viên y tế công cộng của Chicago đã có bài phát biểu “xoa dịu” tâm lý lo ngại của người dân địa phương trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đang diễn ra trên toàn thế giới.

co quan y te cong cong my lac quan ve kha nang kiem soat covid-19 hinh 1
Cơ quan y tế công cộng Mỹ lạc quan về khả năng kiểm soát Covid-19. Ảnh minh họa: UPI

“Đối với những người sống ở khu vực Chicago, tiểu bang Illinois và trên toàn nước Mỹ, thì nguy cơ nhiễm virus corona chủng mới vẫn còn thấp vào thời điểm này. Mọi người không cần thay đổi hành vi theo bất kỳ cách nào vào thời điểm này, không cần phải đeo khẩu trang nơi công cộng, không cần phải hủy các sự kiện và chắc chắn không cần phải tránh đến khu phố người Hoa”, ông Arwady nói.

Tính đến thời điểm hiện tại (16/2), Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã báo cáo có 15 trường hợp nhiễm bệnh và có 3 ca được phục hồi. Bệnh nhân mới nhất là một trong những người di tản từ Vũ Hán, người đã được cách ly để điều trị vào ngày 7 tháng 2 tại căn cứ không quân Lackland ở Texas./.

 

Theo Reuters

.