Banner

Israel tiếp tục không kích Gaza

Chủ Nhật, 16/02/2020, 16:29 [GMT+7]

Máy bay Israel đã phát động một loạt các cuộc tấn công vào lúc rạng sáng nay nhằm vào các địa điểm của phong trào Hamas ở Gaza.

Người phát ngôn của quân đội Israel cho biết vụ không kích nhằm đáp trả việc hai tên lửa bắn từ các khu vực của Gaza vào các khu định cư Kissufim của người Israel. Máy bay trực thăng của Israel đã ném bom khu vực phía tây Deir Al-Balah ở trung tâm Dải Gaza và các máy bay chiến đấu đã ném bom một mục tiêu gần cảng Khan Yunis ở phía nam Dải Gaza.

israel tiep tuc khong kich gaza hinh 1
Israel tiếp tục không kích Gaza. Ảnh RT

Dải Gaza trong những ngày qua liên tục xảy ra các cuộc tấn công lên lửa giữa các lực lượng vũ trang Palestine và quân đội Israel. Số vụ tấn công của người Palestine đã tăng lên nhiều lần sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về thỏa thuận thế ký vào ngày 28/1.

Các cuộc tấn công này có nguy cơ phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực giữa Israel và Hamas, theo đó Israel giảm lệnh phong tỏa đối với Gaza để đổi lấy thỏa thuận ngừng bắn. Kể từ năm 2008 tới nay, Israel đã tiến hành 3 cuộc chiến chống lại Hamas và các phe phái khác của Palestine trong khu vực Gaza./.

.