Banner

Nga: Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã bình phục xuất viện

Chủ Nhật, 16/02/2020, 20:16 [GMT+7]

Tính đến ngày 16/2, Nga chưa phát hiện thêm các trường hợp nhiễm Covid-19, trong khi các trường hợp dương tính trước đó đã hồi phục và xuất viện.

Theo dữ liệu mới nhất của Cơ quan Giám sát Liên bang Nga về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và an sinh con người (Rospobrebnadzor), tính đến 16/2, Nga không có trường hợp mới nào nhiễm Covid-19.

Trước đó, theo kết quả giám sát tại Liên bang Nga, đã có 2 trường hợp là công dân đến từ Trung Quốc nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, đến 12/2, các trường hợp này đã phục hồi hoàn toàn và được xuất viện. 

nga: hai benh nhan nhiem covid-19 da binh phuc xuat vien  hinh 1
Tính đến ngày 16/2, Nga chưa phát hiện thêm các trường hợp nhiễm Covid-19, trong khi các trường hợp dương tính trước đó đã hồi phục và xuất viện. Ảnh minh họa: Borneo Bulletin

Theo số liệu của Cơ quan biên phòng Nga, tính đến 15/2, số lượng công dân Trung Quốc đến Liên bang Nga là 9.344 người. Cũng theo cơ quan này, Nga đã phát hiện 17 trường hợp có dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm, 15 người phải nhập viện, trong đó 4 người là công dân Trung Quốc, song không có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Hiện nay, Nga triển khai nhiều biện pháp ngăn ngừa lây lan Covid-19 như đóng cửa tạm thời biên giới 5 tỉnh thuộc khu vực Viễn Đông, dừng vận hành các tuyến đường sắt nối với Trung Quốc, hạn chế nhập cảnh tạm thời với công dân từ Trung Quốc qua đường hàng không và chỉ tiếp nhận các chuyến bay từ Trung Quốc qua sảnh F sân bay quốc tế Sheremetyevo.

Ngoài ra, Nga đã triển khai 120 tổ chức giám sát y tế tại 7.094 địa điểm trong 66 chủ thể của liên bang. Bên cạnh đó, còn 210 tổ chức giám sát y tế dự phòng để sẵn sàng triển khai cho 11 nghìn 683 địa điểm trên toàn liên bang.

Theo khuyến cáo của Cơ quan Giám sát Liên bang Nga về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và an sinh con người, các cơ sở giáo dục đại học của Nga sẽ kéo dài kỳ nghỉ của cho sinh viên từ Trung Quốc cho đến ngày 1 tháng 3 năm 2020.

Theo VOV

.