Banner

WHO xác nhận Triều Tiên chưa nhiễm Covid-19

Thứ Sáu, 14/02/2020, 18:31 [GMT+7]

  Một quan chức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, Triều Tiên chưa thông báo về bất cứ trường hợp nào được xác nhận nhiễm virus corona mới, còn gọi là Covid-19.  

WHO xác nhận Triều Tiên chưa nhiễm Covid-19
Người dân đeo khẩu trang bước đi trên con phố ở khu ngoại giao Munsu-dong tại Bình Nhưỡng hôm 5/2, giữa lúc dịch virus corona bùng phát.

“WHO chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào từ Bộ Y tế Triều Tiên về các trường hợp nhiễm virus corona mới”, Edwin Ceniza Salvador, đại diện của WHO tại Triều Tiên nói với Korea Times hôm 12/2. “Triều Tiên, cũng giống như các quốc gia khác, đang thực thi các biện pháp bảo vệ sức khoẻ của người dân”.

Theo ông Salvador, WHO đang làm việc với mọi quốc gia thành viên, gồm cả Triều Tiên, nhằm ứng phó với Covid-19 – con virus đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.300 người và làm 60.000 người tại 29 quốc gia nhiễm bệnh trong vài tuần qua. Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng là ở Trung Quốc.

Theo đề nghị của Triều Tiên, WHO đã cung cấp thuốc thử dành cho phòng thí nghiệm, thiết bị bảo vệ cá nhân như kính, găng tay, khẩu trang, để các nhân viên y tế sử dụng, ông Salvador cho hay.

WHO xác nhận Triều Tiên chưa nhiễm Covid-19
Tẩy trùng ở sân bay Bình Nhưỡng

“WHO cung cấp chỉ dẫn cũng như hỗ trợ kỹ thuật cho các quốc gia thành viên để tăng cường các biện pháp hiện thời nhằm phát hiện bệnh sớm, theo dõi từ giai đoạn bắt đầu, cách ly và trị bệnh…”ông Salvador cho hay.

Vừa qua, có nhiều báo cáo rằng đã phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 tại Triều Tiên. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên WHO đề cập tới chuyện tổ chức này có nhận được báo cáo chính thức về tình hình lây nhiễm Covid-19 ở nước này hay không.

Triều Tiên, có biên giới chung với Trung Quốc, đã siết chặt nhập cảnh, chặn các tuyến đường không và đường sắt với nước láng giềng sau khi có nhiều ca nhiễm virus corona tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Truyền thông quốc gia Triều Tiên cũng tuyên bố, nước này không có ca nhiễm Covid-19 nào.

Theo Vietnamnet

.