Banner

Đã có 8 trường hợp mắc Covid-19 tại Lào

Thứ Bảy, 28/03/2020, 18:54 [GMT+7]

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthon Muongpak cho biết, nước này đã phát hiện thêm 2 trường hợp mắc Covid-19.

Theo thông tin từ Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthon Muongpak, hai bệnh nhân mới được phát hiện là người từng tiếp xúc với những bệnh nhân đã phát hiện trước đó. Trường hợp thứ 7 là một phụ nữ 50 tuổi, vợ bệnh nhân số 6 tại Luang Prabang. Bệnh nhân thứ 8 là nam, 18 tuổi, trú tại thủ đô Vientiane, bị lây nhiễm khi tiếp xúc với bệnh nhân số 3.

da co 8 truong hop mac covid-19 tai lao hinh 1
Hành khách đến Lào được giám sát y tế tại sân bay. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 28/3, Chính phủ Lào tổ chức cuộc họp bàn về các biện pháp tăng cường hơn nữa công tác phòng và chống dịch, các giải pháp hạn chế tác động của dịch bệnh Covid-19 đến tình hình kinh tế - xã hội của Lào. Chính phủ Lào đang chủ trương cho các cơ quan công quyền hạn chế số người làm việc tại văn phòng, tăng cường làm việc trực tuyến để hạn chế tiếp xúc đông người.

Trong những ngày vừa qua, hàng chục nghìn công dân Lào làm việc tại Thái Lan ồ ạt về nước tránh dịch, làm cho tình hình phòng chống dịch trong nước gặp nhiều khó khăn. Chính phủ Lào chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường xử lý những trường hợp không chấp hành quy định cách ly mà cơ quan y tế đã hướng dẫn.

Theo VOV

.