Banner

Số ca mới mắc Covid-19 tại Hàn Quốc có dấu hiệu tăng trở lại

Thứ Bảy, 28/03/2020, 11:23 [GMT+7]

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, trong số các ca nhiễm mới hầu hết đều là trường hợp "nhập cảnh" từ nước ngoài.

Sau nhiều ngày duy trì mức tăng của các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới ở ngưỡng dưới 100 ca, ngày 28/3, Hàn Quốc đã ghi nhận số lượng các ca nhiễm tăng trở lại với 147 trường hợp nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua.

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap

 

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong số các ca nhiễm mới hầu hết đều là trường hợp “nhập cảnh” từ nước ngoài. Cũng trong hôm qua, Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm 5 người từ vong, đều là các trường hợp lớn tuổi và có bệnh tiềm ẩn trước đó.

Trong bối cảnh các ca nhiễm “nhập cảnh” đang có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng trong những ngày gần đây, hôm qua Chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định bất kỳ hành khách nào có thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C sẽ bị từ chối lên chuyến bay đến Hàn Quốc, bắt đầu từ đầu tuần tới (30/3). Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã yêu cầu tất cả các hành khách đến từ Mỹ, lưu trú dài hạn tại nước này tự cách ly và theo dõi tình trạng sức khỏe trong 2 tuần kể từ sau khi nhập cảnh.

Tính đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 9478 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 144 người tử vong, là quốc gia có số lượng ca nhiễm bệnh đứng thứ 2 châu Á sau Trung Quốc đại lục./.

 

CTV Mỹ Linh/VOV1

.