Banner

Tổng thống Trump lần đầu xuất hiện tại một hội nghị quốc tế sau Ngày Bầu cử

Thứ Bảy, 21/11/2020, 11:53 [GMT+7]

Tổng thống Trump đã tham gia hội nghị cấp cao APEC trực truyến đêm 20/11 (giờ Việt Nam), đánh dấu lần đầu tiên ông xuất hiện tại một hội nghị quốc tế kể từ cuộc bầu cử hôm 3/11 vừa qua.  

Trong một tuyên bố đưa ra sau hội nghị, Nhà Trắng nêu rõ: "Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Donald Trump tái khẳng định cam kết của Mỹ trong tiến trình phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 cũng như thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thông qua tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ".

Cũng theo tuyên bố này, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo khác tham gia hội nghị cũng đã tán thành một chính sách mới dự kiến sẽ đưa thương mại tự do và công bằng trở thành trọng tâm của chương trình nghị sự của APEC trong hai thập kỷ tới.

Tổng thống Trump tham gia hội nghị cấp cao APEC trực tuyến đêm 20/11 (giờ Việt Nam). Ảnh: AFP
Tổng thống Trump tham gia hội nghị cấp cao APEC trực tuyến đêm 20/11 (giờ Việt Nam). Ảnh: AFP

Ông Donald Trump đã nhiều lần thể hiện sự hoài nghi đối với các thỏa thuận thương mại đa phương, song lần này ông nhấn mạnh cam kết hướng tới thương mại tự do và công bằng. Nhà lãnh đạo Mỹ hối thúc Trung Quốc và các nước khác sớm có những hành động điều chỉnh sự mất cân bằng thương mại với Mỹ.

Cũng theo thông báo từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến của nhóm G20 khai mạc ngày 21/11.

Theo Phương Anh/VOV1

 

.