Banner

Biểu tình ở Portland, bang Oregon phản đối Tổng thống Biden

Thứ Năm, 21/01/2021, 15:50 [GMT+7]

Cảnh sát đã tuyên bố xảy ra biểu tình phi pháp tối 20/1 (giờ Mỹ) ở Portland, bang Oregon sau khi khoảng 150 người biểu tình đập phá một trung tâm nhập cư liên bang trong thành phố.

Tuyên bố biểu tình phi pháp gần tòa nhà Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) đã được đưa ra sau khi những người biểu tình bắt đầu ném đá và trứng vào đây, cũng như phá hủy tòa nhà nằm ở khu vực đài phun nước phía Nam của thành phố, cảnh sát Portland, trung sĩ Keven Allen cho hay.

"Chúng tôi đã ghi nhận một số thiệt hại về tài sản của tòa nhà. Bất kỳ ai liên quan đến các hành vi phạm tội như phá hoại của công đều bị bắt giữ hoặc phải ra hầu tòa", Cục Cảnh sát Portland viết trên Twitter.

Biểu tình ở Portland, bang Oregon. Ảnh: Reuters
Biểu tình ở Portland, bang Oregon. Ảnh: Reuters

 

Trung sĩ Allen cũng cho biết một số cá nhân đã mang súng bắn hơi cay, các vũ khí sốc điện, khiên và đá đến trong các cuộc biểu tình này. Ông cũng thông tin thêm rằng các lực lượng thực thi luật pháp đã phải sử dụng các vũ khí kiểm soát đám đông để ổn định tình hình.

"Vụ bạo loạn đã ảnh hưởng đến giao thông và việc đi vào khu dân cư này. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao tình hình hiện nay", ông Allen cho hay.

Các nhà chức trách cho biết, trong các cuộc biểu tình ở Portland, một số kẻ nổi dậy của phong trào Antifa đã đụng độ với các nhà chức trách khi phản đối Tổng thống Biden.

Theo Cục Cảnh sát Portland, một số cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch ở thành phố này chỉ vài giờ sau khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức và kêu gọi đất nước đoàn kết. Khoảng 150 người đã tập trung tại Quảng trường Revolution Hall lúc 14h (giờ Mỹ) và diễu hành tới các trụ sở của đảng Dân chủ ở bang Oregon.

Một số đoạn video đã cho thấy những người biểu tình giơ những tấm banner với dòng chữ: "Chúng tôi không muốn ông Biden - Chúng tôi muốn trả thù". Lực lượng vệ binh quốc gia hiện vẫn chưa có mặt để giải quyết các cuộc biểu tình này./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo: Fox News

 

.