Banner

Chủ tịch Diaz-Canel: Cuba là nạn nhân và không bảo trợ khủng bố

Thứ Tư, 13/01/2021, 18:29 [GMT+7]

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel ngày 12 tháng 1 đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ trước quyết định của Mỹ đưa đảo quốc Caribe này trở lại "danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố", hành động mà nhà lãnh đạo Cuba đánh giá là "đòn cuối cùng của một chính quyền ủng hộ mafia Cuba ở Miami".  

Trong tuyên bố trên mạng Twitter, Chủ tịch Diaz-Canel khẳng định, Cuba là nạn nhân của khủng bố và không bao giờ là quốc gia bảo trợ cho hành động này. Chủ tịch Cuba cũng đồng thời cho rằng, việc Mỹ áp dụng chính sách cấm vận lâu dài đối với Cuba là minh chứng của hành động khủng bố nhà nước.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi ngày 11-1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington đã đưa La Habana trở lại danh sách các quốc gia bảo trợ cho khủng bố với lập luận rằng nước này “cung cấp nơi ẩn náu cho những kẻ khủng bố”, cáo buộc mà La Habana đã liên tiếp bác bỏ.

Quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump, đưa ra chỉ vài ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, được cho sẽ là trở ngại đối với việc triển khai chính sách đối ngoại đối với Cuba của người kế nhiệm Tổng thống Trump.

Theo TSQT 13/1/2021

.