Banner

Quyền Đại sứ New Zaeland lần đầu gói bánh chưng đón Tết ở Việt Nam

Thứ Sáu, 22/01/2021, 07:45 [GMT+7]

Chiều 21/1, Quyền Đại sứ New Zealand Joseph Mayhew đã thăm, chúc Tết và học cách gói bánh chưng cùng những trẻ em trưởng thành ở các trung tâm bảo trợ xã hội tại Hà Nội.

Chiều 21/1, các thanh thiếu niên, thành viên của dự án "Nhà chuyển tiếp" tại Hà Nội đã chào đón Quyền Đại sứ New Zealand Joseph Mayhew và gia đình. Các bạn đã chia sẻ về văn hóa truyền thống của Việt Nam vào mỗi dịp Tết, đồng thời hướng dẫn cả gia đình Quyền Đại sứ gói bánh chưng đón Tết.

Dự án "Nhà chuyển tiếp" được Quỹ Đại sứ New Zealand trực tiếp hỗ trợ. Đây là dự án tại Hà Nội nhằm giúp các thanh thiếu niên vừa rời các trung tâm bảo trợ xã hội tham gia lực lượng lao động và hòa nhập với cộng đồng.

Mặc dù là lần đầu gói bánh chưng truyền thống của Việt Nam nhưng Quyền Đại sứ đã không bị bất ngờ bởi đã từng ăn bánh này trước đây. "Công đoạn khó nhất đối với tôi có lẽ là buộc lạt để làm sao cho bánh vẫn giữ được hình dáng vuông vức mà vẫn thật chắc chắn." Ông Joseph Mayhew, Quyền Đại sứ New Zealand nói.

Ngài Quyền Đại sứ New Zealand cũng chia sẻ ông luôn muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam, đặc biệt là các món ăn truyền thống trong các dịp lễ, Tết.

Nguyễn Bắc/ Dân trí

.