Banner

Mỹ phản ứng trước loạt vụ tấn công bằng tên lửa tại Iraq

Thứ Ba, 23/02/2021, 18:22 [GMT+7]

Ngày 22/2, Mỹ đã bày bỏ bất bình trước loạt vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các lực lượng của liên quân do Mỹ đứng đầu và các mục tiêu khác tại Iraq, đồng thời nhấn mạnh rằng Washington sẽ có hành động đáp trả vào thời gian và địa điểm thích hợp.  

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết đã nhận được thông tin về vụ tấn công bằng tên lửa mới nhất tại Iraq. Mỹ vẫn đang nỗ lực xác định thủ phạm đứng sau vụ tấn công nhằm vào sân bay quốc tế Erbil trong tuần trước, khiến một dân thường và một nhà thầu nước ngoài thiệt mạng. Người phát ngôn nêu rõ phía Mỹ sẽ chọn lựa thời gian, địa điểm và công cụ đáp trả phù hợp, thay vì vội vàng phản ứng dẫn đến leo thang căng thẳng và gây thêm bất ổn tại Iraq.

Trước đó, nguồn tin an ninh Iraq cho biết, có ít nhất hai quả tên lửa được bắn vào Vùng Xanh, nơi đặt trụ sở Đại sứ quán Mỹ và nhiều đại sứ quán nước khác tại thủ đô Baghdad. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm. Đây là vụ tấn công thứ 3 chỉ trong một tuần nhằm vào các cơ sở ngoại giao, quân sự hoặc thương mại của phương Tây trên khắp Iraq sau nhiều tháng tương đối bình yên.

Vụ tấn công bằng tên lửa này là vụ tấn công thứ ba trong tuần nhằm vào các cơ sở ngoại giao, quân sự hoặc thương mại của phương Tây trên khắp Iraq sau nhiều tháng tương đối bình yên. Trước đó, hơn chục quả tên lửa cũng nhằm vào một khu tổ hợp quân sự tại sân bay Arbil ở miền Bắc Iraq, nơi đồn trú của quân đội nước ngoài thuộc liên minh do Mỹ đứng đầu đang hỗ trợ Iraq chống lại các phần tử thánh chiến kể từ năm 2014.

Theo bản tin 18h30/TTV

.