Banner

Israel phát triển công nghệ khẩu trang chống biến thể Delta tới 99,95%

Thứ Hai, 27/09/2021, 18:30 [GMT+7]

Ngày 26-9, người sáng lập Công ty Sonovia Shuki Hershcovich  của Irsael cho biết, loại vải mà họ sử dụng để làm khẩu trang có thể loại bỏ các hạt chứa biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 với hiệu quả 99,95% và đã trải qua bài kiểm tra do phòng thí nghiệm Vismederi Textyle (Ý) thực hiện.  

 

Sonovia tuyên bố khẩu trang của họ có thể loại bỏ các hạt chứa biến thể Delta với hiệu quả 99,95%. Ảnh: The Jerusalem Post
Sonovia tuyên bố khẩu trang của họ có thể loại bỏ các hạt chứa biến thể Delta với hiệu quả 99,95%. Ảnh: The Jerusalem Post

Theo đó, loại vải sử dụng để làm khẩu trang, được phủ các hạt nano bạc và kẽm, vừa có thể chống lại biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 với hiệu quả 99,95%, vừa chống được virus cúm A/H1N1.

Sắp tới, Vismederi Textyle sẽ kiểm tra tác dụng của khẩu trang Sonovia đối với biến thể MU của virus SARS-CoV-2 đang được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quan tâm. Biến thể này chưa xuất hiện tại Israel cho đến nay.

Quan chức Sonovia cho biết, họ muốn bảo vệ khách hàng thông qua khẩu trang mà công ty sản xuất, trong đó chống lại cả biến thể Alpha lẫn biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Sonovia dùng công nghệ sóng âm để bơm các hạt nano bạc và kẽm tiêu diệt vi khuẩn và virus vào vải chế tạo khẩu trang. Công nghệ này đang được áp dụng cho một loạt sản phẩm khác như vỏ bọc ghế trong lĩnh vực giao thông công cộng, ghế máy bay, khăn trải giường, vỏ gối khách sạn và quần áo.

Giám đốc Phòng thí nghiệm virus lâm sàng tại Trường ĐH Tel Aviv (Israel), cho rằng hiệu quả của khẩu trang Sonovia có thể có tác dụng đối với tất cả biến thể virus SARS-CoV-2 do cấu trúc tổng thể và tính chất của các biến thể virus này gần như giống hệt nhau.

Theo TSQT 27/9/2021

.