Banner

Khai mạc Đối thoại Quốc phòng Hàn Quốc-Mỹ lần thứ 20 tại Seoul

Thứ Hai, 27/09/2021, 18:26 [GMT+7]

Ngày 27/9, Đối thoại Quốc phòng tích hợp (KIDD) giữa Hàn Quốc và Mỹ lần thứ 20 đã chính thức khai mạc tại thủ đô Seoul với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Man-ki và Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách vấn đề Đông Á Siddharth Mohandas.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cùng ngày cho biết, trong hai ngày làm việc 27-28/9, các quan chức hai nước sẽ thảo luận về "các vấn đề an ninh lớn đang chờ xử lý" như đánh giá tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên và điều phối chính sách về vấn đề Triều Tiên. Ngoài ra, dự kiến các quan chức quốc phòng Hàn-Mỹ cũng cũng sẽ tập trung thảo luận về vấn đề chuyển giao quyền chỉ huy thời chiến (OPCON) dựa trên điều kiện thực tế của quân đội Hàn Quốc cũng như các cách thức để tăng cường hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

KIDD-20 diễn ra chỉ ít ngày sau khi trong một bài phát biểu tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đưa ra đề xuất hai miền Triều Tiên và Mỹ tuyên bố chính thức chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Bắt đầu triển khai từ năm 2011, KIDD là một diễn đàn hợp tác quốc phòng toàn diện giữa Seoul và Washington diễn ra định kỳ 6 tháng/lần. Phiên họp KIDD gần nhất diễn ra tại Washington (Mỹ) vào các ngày 12-13/5 vừa qua.

Theo TSQT 27/9/2021

.