Banner

Thi hài Hoàng thân Campuchia được đưa từ Pháp về nước

Thứ Ba, 07/12/2021, 14:24 [GMT+7]

Thi hài Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh đã được đưa từ Pháp về nước hôm 5/12 để tiến hành các nghi thức tang lễ truyền thống.

Thi hài Hoàng thân Campuchia được đưa từ Pháp về nước - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thi hài Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh về đến quê nhà hôm 5/12 (Ảnh: ANN).

Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh qua đời hôm 28/11 ở tuổi 77 tại Paris, Pháp.

Thi hài của Hoàng thân Ranariddh đã được đưa về nước. Máy bay chở thi hài Hoàng thân Ranariddh đã đáp xuống sân bay quốc tế Phnom Penh hôm 5/12. Linh cữu được phủ quốc kỳ Campuchia sau đó được chuyển về nhà cũ của ông ở phố Samdech Pan, quận Daun Penh, thủ đô Phnom Penh để chuẩn bị cho tang lễ theo nghi thức hoàng gia.

"Tang lễ của Hoàng thân sẽ được tổ chức trong 4 ngày, thi hài của ông sẽ được hỏa táng vào ngày 8/12 tại công viên ở trước chùa Botum Vatey ở Phnom Penh", Nhoeun Raden, phát ngôn viên đảng Funcinpec, cho biết.

Hoàng thân Norodom Ranariddh là con trai cả của cựu Quốc vương Norodom Sihanouk và là anh em cùng cha khác mẹ với đương kim Quốc vương Norodom Sihamoni. Ông từng giữ chức Thủ tướng thứ nhất của Campuchia trong giai đoạn từ năm 1993 đến 1997 và chức Chủ tịch Quốc hội từ năm 1998 đến 2006.

Khi Quốc vương Norodom Sihanouk thoái vị tháng 10/2004, nhiều người cho rằng ông là ứng viên sáng giá cho vị trí tân quốc vương do sự nổi tiếng của ông, tuy nhiên, ông tuyên bố không muốn vị trí này.

Minh Phương/ Dân trí

.