Banner

"Lào có tiến bộ, nhưng khó gây bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam"

Thứ Năm, 08/11/2018, 09:28 [GMT+7]

Cựu HLV Đoàn Minh Xương nhận định đội tuyển Lào dù có tiến bộ nhưng chỉ ở mức độ, đồng thời khó gây bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam, dù họ sở hữu lợi thế sân nhà trong trận ra quân tại AFF Cup 2018.

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 8/11, trên sân vận động quốc gia Lào. Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Lợi thế của Lào là gì khi chạm trán đội tuyển Việt Nam, thưa ông?

Họ có lợi thế là được đá trên sân nhà, nên sẽ cố gắng thể hiện trước khán giả nhà. Tuy nhiên, ngoài lợi thế đấy ra thì họ không còn lợi thế nào khác trước đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, yếu tố mà đội tuyển Việt Nam thường ngại khi đá quốc tế là thể hình, đội tuyển Lào cũng không hơn đội tuyển Việt Nam.

Ngược lại, chúng ta còn có ưu thế hơn đối phương trong các pha không chiến, và trung phong Anh Đức của đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể giải quyết các tình huống bóng bổng để gây khó khăn cho hàng thủ đội Lào.

 

Cựu HLV Đoàn Minh Xương (trái) - ảnh: Trọng Vũ
Cựu HLV Đoàn Minh Xương (trái) - ảnh: Trọng Vũ

 

Ông hình dung đội tuyển Việt Nam sẽ chơi như thế nào trước Lào?

Lào thi đấu rất cố gắng, nhưng về mặt đẳng cấp họ vẫn kém đội tuyển Việt Nam. Hiệp 1 chúng ta có thể khó khăn, khi đối thủ vẫn còn dồi dào về mặt thể lực, nhưng hiệp 2 đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ chiếm ưu thế vì đấy là lúc mà đội chủ nhà xuống sức. Tôi cho rằng càng về cuối trận đấu đội Lào sẽ càng hụt hơi, nên đội tuyển Việt Nam không được nôn nóng.

Đây chắc chắn không phải là chiến thắng hoành tráng, tỷ số cũng không quá đậm, nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng. Có thể tỷ số trận này là 2-0.

 

Quang Hải sẽ là người chia bài cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Lào? (ảnh: Gia Hưng)
Quang Hải sẽ là người "chia bài" cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Lào? (ảnh: Gia Hưng)

 

Còn về nhân sự, HLV Park Hang Seo có thể bố trí nhân sự như thế nào?

Sơ đồ vẫn sẽ là 3-4-3 như chúng ta từng thấy ở Asiad cách nay không lâu, với lối chơi tấn công biên quen thuộc. Tôi cũng cho rằng Quang Hải và Xuân Trường vẫn có thể cùng lúc xuất hiện trong trận đấu với Lào, bởi đối thủ không quá mạnh, và đội tuyển Việt Nam không nhất thiết phải dùng đến tiền vệ phòng ngự thực thụ. Đây là điều từng thấy khi đội tuyển Olympic Việt Nam đá với các đội yếu là Pakistan và Nepal tại Asiad.

Nếu trường hợp này xảy ra, Quang Hải sẽ chơi cao hơn, đóng vai người “chia bài” cho đội tuyển Việt Nam, còn Xuân Trường đá thấp hơn, cung cấp những đường chuyền trung bình và dài cho các đồng đội.

Xin cảm ơn ông!

 

 

Trọng Vũ/ Dân trí

.