Banner

Pha xử lý tinh quái của ngoại binh giúp Bình Dương đi tiếp ở AFC Cup 2019

Thứ Tư, 15/05/2019, 23:39 [GMT+7]

Tối 15-5, Becamex Bình Dương đá bại chủ nhà Ceres Negros (Philippines) 1-0 ở lượt trận cuối cùng bảng G AFC Cup 2019. Chiến thắng này vừa đủ giúp Bình Dương giành vé vớt vượt qua vòng bảng.

Trước giờ bóng lăn vài phút, CLB Bình Dương đã nhận được thông tin vui khi Hà Nội FC đá bại Tampines Rovers 2-0 trên sân nhà lượt cuối bảng F. Chiến thắng này giúp Hà Nội FC đoạt vé đi tiếp với ngôi nhất bảng.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Tampines Rovers đứng nhì bảng (13 điểm, hiệu số +7) sẽ cạnh tranh tấm vé vớt duy nhất với Bình Dương (10 điểm, hiệu số +7). 

Do hiệu số bàn thắng của Bình Dương và Tampines Rovers bằng nhau, nên đại diện Việt Nam chỉ cần thắng Ceres Negros là đoạt vé vớt đi tiếp.

 

Bước vào trận đấu, Bình Dương quyết tâm có chiến thắng, còn Ceres Negros chơi không hết sức vì đã chắc chắn đi tiếp (Ceres Negros đã sớm giành ngôi đầu bảng G) nên đại diện Việt Nam thi đấu có phần lấn lướt.

Hiệp 1, Bình Dương đã có cơ hội vượt lên khi được hưởng quả đá 11m, nhưng Anh Đức lại sút bóng ra ngoài trên chấm đá phạt.

Pha xử lý tinh quái của ngoại binh giúp Bình Dương đi tiếp ở AFC Cup 2019 - Ảnh 3.

Anh Đức chơi xông xáo trong chiến thắng của Bình Dương - Ảnh: AFC

Sang hiệp 2, Bình Dương tạo ra khá nhiều cơ hội ăn bàn nhưng đều không thắng được sự xuất sắc của thủ môn Muller (Ceres). Phải nhờ đến pha xử lý tinh quái của Wander Luiz, Bình Dương mới có bàn thắng.

Phút 88, Luiz tranh chấp và cướp được bóng trong chân đối thủ ở hành lang cánh phải. Luiz dẫn thêm vài nhịp và nhiều người đã chờ đợi một đường căng ngang vào trong thì ngoại binh của Bình Dương nhận thấy thủ môn Ceres Negros lên hơi cao. 

Anh lập tức tung cú dứt điểm thẳng về khung thành đội chủ nhà và ghi bàn thắng quý giá, giúp Bình Dương giành chiến thắng sát nút. 

Như vậy, Bình Dương xếp vị trí nhì bảng G với 13 điểm và hiệu số +8, qua đó vượt mặt Tampines Rovers giành vé vớt duy nhất đi tiếp.

 

 

HOÀI DƯ/Tuổi trẻ

.