Banner

Lần thứ 2 thua tan nát, nữ Thái Lan 99% bị loại khỏi World Cup

Thứ Hai, 17/06/2019, 10:03 [GMT+7]

Đêm qua, đội nữ Thái Lan tiếp tục hứng chịu thất bại với tỷ số 1-5 trước nữ Thụy Điển. Như vậy, họ gần như chắc chắn sẽ bị loại khỏi World Cup nữ 2019. 

Sau trận thua 0-13 trước đội nữ Mỹ ở lượt đầu tiên, đội nữ Thái Lan tiếp tục gặp đội nữ rất mạnh khác là Thụy Điển. Đại diện Đông Nam Á đã không thể tạo ra bất ngờ trước đội bóng top đầu thế giới.

 

Lần thứ 2 thua tan nát, nữ Thái Lan 99% bị loại khỏi World Cup - 1

Nữ Thái Lan không ngăn nổi Thụy Điển

Sau 90 phút thi đấu, nữ Thái Lan đã hứng chịu thất bại với tỷ số 1-5. Với thất bại này, đại diện Đông Nam Á gần như chắc chắn sẽ bị loại khỏi World Cup nữ. Hiện tại, họ đang xếp cuối bảng với hiệu số âm 17.

Do đó, nếu như muốn đi tiếp, nữ Thái Lan cần phải thắng nữ Chile ở lượt đấu cuối với cách biệt ít nhất 18 bàn để hy vọng nằm trong nhóm đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Đây thực sự là nhiệm vụ bất khả thi.

Cũng như khi đối đầu với nữ Mỹ, nữ Thái Lan cho thấy trình độ thua kém khá nhiều so với nữ Thụy Điển. Ngay ở phút thứ 6, họ đã vào lưới nhặt bóng sau pha đánh đầu của trung vệ Linda Sembrant.

 

Lần thứ 2 thua tan nát, nữ Thái Lan 99% bị loại khỏi World Cup - 2

Nữ Thái Lan ăn mừng bàn thắng duy nhất vào lưới nữ Thụy Điển

Phút 19, đội bóng Bắc Âu đã có bàn thắng thứ 2. Asllani xử lý khéo léo trước khi tung ra cú dứt điểm hạ gục thủ môn nữ Thái Lan.

Trước khi hiệp 1 khép lại, nữ Thụy Điển còn ghi thêm 1 bàn thắng nữ vào lưới nữ Thái Lan. Dù vậy, ba bàn thắng vẫn còn quá ít so với cơ hội mà nữ Thụy Điển tạo ra ở hiệp 1.

Sang hiệp 2, nữ Thụy Điển chủ động chơi chậm để bảo toàn thể lực cho các cầu thủ. Trận đấu diễn ra khá nhàm chán.

Sự sôi đông chỉ thực sự trở lại ở thời điểm cuối trận. Nữ Thụy Điển có 2 bàn thắng ở phút 81 và 90+6. Trong khi đó, những nỗ lực của nữ Thái Lan đã mang về bàn danh dự ở phút 90+1.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 5-1 nghiêng về nữ Thụy Điển.

H.Long/ Dân trí

.