Banner

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vinh danh HLV Park Hang Seo và Quang Hải

Thứ Sáu, 08/11/2019, 20:54 [GMT+7]

Tại lễ trao giải các danh hiệu bóng đá cao quý của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF Awards 2019), HLV Park Hang Seo, Quang Hải và đội tuyển Việt Nam đã được vinh danh.

Các danh hiệu được trao tại AFF Awards 2019

   -Giải cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á: Suphanat Muenta (Thái Lan).

   -Cầu thủ futsal hay nhất: Trần Văn Vũ (Việt Nam).

   -Đội tuyển futsal hay nhất: Thái Lan.

   -Liên đoàn bóng đá của năm: Indonesia.

   -Đội tuyển bóng đá nữ hay nhất: Thái Lan.

   -Đội tuyển bóng đá nam hay nhất: Việt Nam.

   -Huấn luyện viên nữ hay nhất: Nuengruetai Srathongvian (Thái Lan).

   -Huấn luyện viên nam hay nhất: Park Hang Seo (Việt Nam).

   -Bàn thắng đẹp nhất: Syami Safari (Malaysia 2-2 Thái Lan tại AFF Cup 2018).

   -Cầu thủ nữ hay nhất: Pitsamai Sornsai (Thái Lan).

   -Cầu thủ nam hay nhất: Nguyễn Quang Hải (Việt Nam).

   -Đội hình tiêu biểu: Đặng Văn Lâm, Korrakot, Baharudin, Quế Ngọc Hải, Safari, Simanjuntak, Sanrawat, Kutty Abba, Schrock, Quang Hải, Talaha.

Tối ngày 8/11, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã tổ chức lễ vinh danh các cá nhân và tập thể xuất sắc nhất trong năm 2019. Với thành công rực rỡ ở các đấu trường, bóng đá Việt Nam đã được vinh danh ở nhiều hạng mục.

 

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vinh danh HLV Park Hang Seo và Quang Hải - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

HLV Park Hang Seo vượt qua đồng nghiệp Tan Cheng Hoe để giành giải HLV đội tuyển nam xuất sắc nhất

Với chiến tích giúp bóng đá Việt Nam chinh phục những thành công làm nức lòng người hâm mộ như vị trí á quân U23 châu Á 2018, vào bán kết Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018 và vào tứ kết Asian Cup 2019, thầy Park vượt qua ứng viên nặng ký Tan Cheng Hoe để giành giải thưởng HLV hay nhất Đông Nam Á.

Chiến lược gia người Hàn Quốc phát biểu: "Tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến sự cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam. Đây là nguồn động lực giúp đội tuyển có được ngày hôm nay. Là giải thưởng cá nhân nhưng đây là sự đền đáp cho những nỗ lực của cả tập thể đội tuyển.

Tôi muốn trao lại giải thưởng này cho ban huấn luyện, các cầu thủ, đội ngũ hậu cần và cả VFF, những người đã hỗ trợ tôi trong suốt thời gian qua".

 

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vinh danh HLV Park Hang Seo và Quang Hải - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Quang Hải nhận giải cầu thủ nam xuất sắc nhất Đông Nam Á

Một danh hiệu được chú ý là ở giải nam cầu thủ hay nhất Đông Nam Á, đã thuộc về tiền vệ Quang Hải của đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ CLB Hà Nội đã vượt qua đối thủ nặng ký Chananthip Songkrasin (Thái Lan) để có được danh hiệu trên.

Quang Hải chia sẻ: "Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ban huấn luyện, đồng đội và người hâm mộ. Giải thưởng cao quý này là động lực giúp tôi cố gắng để mang về nhiều thành tích cho người hâm mộ trong tương lai".

Với chiến tích vô địch AFF Cup 2018 và là đội bóng Đông Nam Á thi đấu thành công nhất tại châu Á, đội tuyển Việt Nam nhận giải đội tuyển nam xuất sắc nhất.

 

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vinh danh HLV Park Hang Seo và Quang Hải - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Quế Ngọc Hải thay mặt đội tuyển Việt Nam nhận giải tại lễ vinh danh AFF Awards

Thay mặt toàn đội trong lễ nhận giải, thủ quân Quế Ngọc Hải chia sẻ: "Tôi cùng đồng đội rất vui và hạnh phúc. Giải thưởng này là sự ghi nhận cho nỗ lực, những thành tích đội tuyển Việt Nam giành được trong 2 năm qua. Công lao lớn thuộc về HLV Park Hang Seo cùng toàn thể thành viên đội tuyển"

Tôi xin thay mặt đội tuyển gửi lời cảm ơn đến các ban ngành luôn động viên để chúng tôi thi đấu tốt. Lời cuối, tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ cố gắng để đạt thành tích cao hơn nữa".

Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam có ba thành viên là Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Quang Hải có tên trong đội hình tiêu biểu bóng đá nam Đông Nam Á.

 

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vinh danh HLV Park Hang Seo và Quang Hải - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ở một số hạng mục khác, Thái Lan đã thâu tóm ba danh hiệu HLV nữ hay nhất (bà Nuengruetai Srathongvian), cầu thủ nữ hay nhất (Pitsamai Sornsai) và đội tuyển nữ hay nhất do họ được dự World Cup nữ 2019, bất chấp việc đội tuyển nữ Việt Nam vô địch AFF Cup nữ 2019.

Cuối cùng, hậu vệ trái Syami Safari nhận giải bàn thắng đẹp nhất, với cú sút xa tuyệt đẹp vào lưới Thái Lan ở trận hòa 2-2 trên sân Rajamangla, bán kết lượt về AFF Cup 2019.

Thùy Anh/Dân Trí

Ảnh: Gia Hưng

.