Banner

Nhận thẻ đỏ đầy tranh cãi trước Việt Nam, phía UAE phản ứng ra sao?

Thứ Sáu, 15/11/2019, 21:37 [GMT+7]

Chiếc thẻ đỏ của Khalifa Mubarak trong trận đấu với Việt Nam đã nhận được luồng dư luận trái chiều sau trận đấu. Tuy nhiên, có vẻ như phía UAE cũng không có quá nhiều phản ứng mạnh về án phạt này. 

Chiếc thẻ đỏ của Khalifa Mubarak ở phút 37 được xem là bước ngoặt của trận đấu giữa Việt Nam và UAE. Để rồi, ít phút sau đó, Tiến Linh đã tỏa sáng, ghi bàn thắng duy nhất trận đấu giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

 

Nhận thẻ đỏ đầy tranh cãi trước Việt Nam, phía UAE phản ứng ra sao? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Giới chuyên môn UAE không phàn nàn quá nhiều về chiếc thẻ đỏ của Khalifa Mubarak

Sau trận đấu, HLV Bert van Marwijk đã cho rằng trọng tài quá nặng tay trong tình huống phạt thẻ đỏ với Khalifa Mubarak. Mặc dù vậy, nhiều quan điểm khác ở UAE lại không phản ứng mạnh mẽ như vậy. Họ phần nào đồng tình với quyết định của trọng tài.

Tờ The National viết: “Chiếc thẻ đỏ của Khalifa Mubarak ở phút 37 là bước ngoặt trận đấu. Nó tạo điều kiện giúp đội tuyển Việt Nam có được bàn thắng duy nhất trận đấu.

Trọng tài có vẻ hơi nặng tay khi rút thẻ đỏ với Khalifa Mubarak. Mặc dù vậy, quyết định trên cũng có thể hiểu được bởi đó là tình huống có thể dẫn tới bàn thắng. Chỉ là Khalifa Mubarak đã thiếu kinh nghiệm trong pha ngăn chặn Tiến Linh. Bởi lẽ, các đồng đội của anh hoàn toàn đủ thời gian để lui về hỗ trợ trong tình huống ấy”.

 

Nhận thẻ đỏ đầy tranh cãi trước Việt Nam, phía UAE phản ứng ra sao? - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chiếc thẻ đỏ đã khiến UAE gặp khó trước Việt Nam

Tờ Khaleej Times cũng không phàn nàn về chiếc thẻ đỏ: “Không có gì để phàn nàn. Khalifa Mubarak đã lao vào ngăn cản Tiến Linh trong tình huống tiền đạo đội tuyển Việt Nam có thể ghi bàn”.

Cựu trọng tài FIFA, Issa Darwish đã chia sẻ trên tờ Emaratalyoum về tình huống này: “Khalifa Mubarak xứng đáng bị truất quyền thi đấu. Đây là quyết định chính xác của trọng tài. Nếu không có tình huống ngăn cản, Tiến Linh đã có thể đối mặt với thủ môn Khalid Eisa”.

Trong khi đó, tiền đạo kỳ cựu Ahmed Khalil thừa nhận toàn đội đã bị sốc sau khi Khalifa Mubarak phải nhận thẻ đỏ. Anh chia sẻ: “Chiếc thẻ đỏ đã khiến toàn đội bị sốc. Tâm lý thi đấu của toàn đội bị ảnh hưởng lớn”.

Sau trận thua trước Việt Nam, UAE vẫn xếp thứ 3 ở bảng G nhưng họ chỉ có 6 điểm, kém đội tuyển Việt Nam 4 điểm và kém Thái Lan 1 điểm. Ở lượt đấu kế tiếp, đại diện Tây Á sẽ được nghỉ. Họ chỉ trở lại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3/2020.

Theo Dân trí

.