Banner

Cảnh báo nguy cơ từ đồ chơi bạo lực trong dịp tết trung thu

Thứ Sáu, 14/09/2018, 22:16 [GMT+7]

(TTV)- Mặc dù bị cấm lưu hành và trong thời gian vừa qua các cơ quan chức năng đã bắt giữ nhiều vụ buôn bán đồ chơi bạo lực, thế nhưng loại đồ chơi này vẫn được bày bán tràn lan trên thị trường.

Ngày 10/9 vừa qua, lực lượng CSGT quốc lộ 1A, phòng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện và bắt giữ xe tô tải đang vận chuyển rất nhiều đồ chơi bạo lực cho trẻ em như: Súng nhựa, dao, kiếm bằng nhựa … Ngay sau đó, lực lượng Quản lý thị trường cũng phát hiện và thu giữ nhiều đồ chơi bạo lực trẻ em được vận chuyển và bán trên thị trường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc các loại đồ chơi bạo lực, gây nguy hiểm cho trẻ em được bán tràn lan trên thị trường mặc dù đã bị cấm, có nguyên nhân do lợi nhuận cao, dễ tiêu thụ, trong khi chế tài xử lý vi phạm còn nhẹ.

Bên cạnh đó, một bộ phận không nhỏ phụ huynh dễ dãi trong việc lựa chọn đồ chơi cho con trẻ, hoặc nhận thức chưa đầy đủ về tính chất nguy hiểm của các loại đồ chơi bạo lực, cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nêu trên.

Anh Lê Minh Thìn- Đường Nguyễn Trãi, Tp Thanh Hóa:  "Cả năm có một ngày tết trung thu thôi nên cũng chiều các cháu, các cháu thích j thì mình chiều theo thôi "
Anh Lê Minh Thìn- Đường Nguyễn Trãi, Tp Thanh Hóa: "Cả năm có một ngày tết trung thu thôi nên cũng chiều các cháu, các cháu thích gì thì mình chiều theo thôi"

Một mùa tết Trung Thu nữa lại đang tới gần. Để con trẻ có được niềm vui trọn vẹn, thì việc ngăn chặn và nói “không” với các loại đồ chơi bạo lực là việc làm cần thiết và cấp bách.

Vũ Phương- Linh Sơn

 

.