Banner

Giá thịt lợn giảm, các sản phẩm chế biến sử dụng thịt lợn giảm theo

Thứ Năm, 09/01/2020, 17:57 [GMT+7]

(TTV) - Những ngày gần đây, giá thịt lợn trên địa bàn  Thanh Hóa có xu hướng giảm. Ghi nhận bạn đầu, giá các sản phẩm chế biến sử dụng thịt lợn cũng có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

Hiện nay, giá bán lẻ thịt lợn tại các chợ trên địa bàn Thanh Hóa đã giảm từ 5 – 10% so với thời điểm trước đây 1 tuần. Cụ thể, giá thịt nạc thăn khoảng 150 nghìn/kg, nạc vai 140 nghìn/kg, ba chỉ, sấn các loại 130 nghìn/1kg.

Giá thịt lợn giảm kéo theo các mặt hàng chế biến từ thịt lợn, đặc biệt là các sản phẩm cổ truyền phục vụ Tết Nguyên đán, như giò lụa, chả, nem, bánh chưng cũng giảm khoảng 10.000 đồng. Tuy nhiên, mức giảm trên chỉ bằng khoảng một nửa mức giảm của thịt lợn. Nguyên nhân là do dịp cận tết, giá nhân công, và một số nguyên liệu khác tăng kéo theo chi phí sản xuất tăng cao.

Thịt lợn là mặt hàng thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân. Việc thịt lợn giảm giá là một tín hiệu tốt cho thị trường, đặc biệt vào dịp cận Tết Nguyên đán. Theo thống kê của Chi cục thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, tổng đàn lợn của  tỉnh có gần 1 triệu con,  nguồn cung thịt lợn cho  Tết Nguyên đán dồi dào và còn cung ứng cho thị trường cả nước./.

Bản tin 18h30 TTV  

.