Banner

Rộn ràng thị trường đồ trang trí Tết Canh Tý

Thứ Bảy, 11/01/2020, 08:18 [GMT+7]

(TTV)- Từ gần một tháng nay, các mặt hàng trang trí Tết đã được bày bán trên địa bàn thành phố Thanh Hóa với đa dạng mẫu mã, chủng loại. Sức mua các mặt hàng trang trí Tết cũng  đang "nóng" dần từng ngày.

Dạo quanh một vòng các tuyến phố như Lê Hoàn, đại lộ Lê Lợi, Triệu Quốc Đạt.... đã thấy các cửa hàng bán hoa lụa, hoa giấy tấp nập người ra vào chọn mua. Không chỉ các khách hàng mua sỉ mà khách mua lẻ cũng đã khá nhiều.

Theo các tiểu thương kinh doanh mặt hàng này, những năm gần đây, hoa lụa, hoa giấy ngày càng thu hút người tiêu dùng do màu sắc đẹp, rực rỡ, tự nhiên mà lại để được lâu. Giá cả cũng có nhiều loại từ rẻ đến đắt tùy thuộc vào chất liệu hoa, thông thường một chậu hoa có giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng. 

Bà Trịnh Thị Phượng- SN 23 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa:  "Cô cũng muốn mua một số hoa mới để trang trí lại nhà cửa cho sang trọng. Năm nay hoa nhiều chất liệu lụa mới, cô cũng muốn đi sắm cho có không khí "
Bà Trịnh Thị Phượng- SN 23 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa: "Cô cũng muốn mua một số hoa mới để trang trí lại nhà cửa cho sang trọng. Năm nay hoa nhiều chất liệu lụa mới, cô cũng muốn đi sắm cho có không khí"

Các mặt hàng trang trí Tết như đèn lồng, dây trang kim, các dây trang trí, dây đèn lồng nhiều kích cỡ, phong bao lì xì, câu đối…cũng thu hút đông đảo người dân chọn mua. Mẫu mã các mặt hàng này khá đa dạng, giá bán không chênh lệch nhiều so với năm ngoái, từ vài nghìn đồng đến cả triệu đồng/món, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của người mua.

Việc trang hoàng nhà cửa trong dịp tết có ý nghĩa quan trọng đối với ngời dân Việt Nam. Theo các tiểu thương, các mặt hàng phục vụ trang trí Tết sẽ được bán sỉ đến ngày 20 âm lịch, sau đó chủ yếu phục vụ các gia đình mua lẻ về trang hoàng nhà cửa đón Tết.

Theo THNM 11/1/2020

.