Banner

Bán hàng online, qua điện thoại phát triển mạnh do dịch COVID-19

Thứ Hai, 23/03/2020, 09:33 [GMT+7]

(TTV) - Trước khuyến cáo của ngành y tế về việc người dân hạn chế đi lại nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhiều cửa hàng, siêu thị tại tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh bán hàng online, qua điện thoại nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân, đồng thời tăng doanh thu cho đơn vị.

Từ khi xuất hiện dịch COVID-19 đến nay, anh Phạm Quốc Đông ở thành phố Thanh Hóa thường lên mạng để đặt mua lương thực, thực phẩm cho gia đình. Với hóa đơn trên 150 nghìn đồng, anh Đông đã được miễn phí vận chuyển.

Anh Phạm Quốc Đông thường đặt mua lương thực, thực phẩm qua mạng


Bán hàng online, qua điện thoại đã được các cửa hàng, siêu thị tại Thanh Hóa thực hiện từ khá lâu. Tuy nhiên, từ khi xảy ra dịch COVID-19, hình thức này được triển khai rộng rãi và có nhiều ưu đãi với khách hàng hơn. Tất cả các đơn vị đều áp dụng miễn phí vận chuyển, giao hàng tại nhà cho hóa đơn có giá trị nhất định; đồng thời tăng cường quảng bá, chạy nhiều chương trình khuyến mãi. Lượng khách mua hàng online, qua điện thoại cũng tăng hơn nhiều so với thời điểm cuối năm 2019, chủ yếu là các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh các cửa hàng, siêu thị, nhiều cá nhân, nhất là những lao động thất nghiệp do dịch COVID-19 cũng đã phát huy hiệu quả của mạng xã hội, tham gia bán hàng online. Cách làm này vừa đáp ứng nhu cầu của người dân, vừa giúp họ có thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Lan Anh -  Xuân Tuấn - Quốc An - Lê Quang

Theo Bản tin THNM/TTV

.