Banner

Bánh Hamburger mang hình virus corona cháy hàng

Thứ Hai, 23/03/2020, 08:26 [GMT+7]

Anh Hoàng Tùng, chủ 1 cửa hàng pizza ở Hà Nội đã sáng tạo ra những chiếc bánh Hamburger mang hình virus corona độc đáo.

Cha đẻ của chiếc Hamburger mang hình virus corona là anh Hoàng Tùng, chủ 1 cửa hàng Pizza có tiếng ở Hà Nội. Anh cho biết, ý tưởng làm ra chiếc bánh bắt nguồn từ việc anh muốn tạo ra 1 sản phẩm tích cực, vui tươi trong những ngày dịch Covid-19 ảm đạm. Anh muốn mọi người ngoài việc nâng cao ý thức phòng bệnh thì luôn giữ tâm lý lạc quan, yêu đời và suy nghĩ về những điều tốt đẹp.

“Corona là điều tồi tệ nhưng một lúc nào đó chúng ta cũng sẽ vượt qua nó và chén nó, thế nên, cẩn trọng là cần thiết nhưng không việc gì phải hoảng loạn. Và tôi cũng mong rằng sớm sẽ có phương thuốc hữu hiệu để chống lại Corona” – Anh Tùng nói.

Anh cho biết, ngay sau khi anh đăng tải hình chiếc bánh lên mạng xã hội, mọi người vô cùng thích thú. Do ngày đầu anh chỉ làm 50 chiếc thử nghiệm nên nhiều khách phải ra về tiếc nuối. Bởi vậy, anh quyết định mở rộng sản xuất để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài bán bánh hoàn thiện, anh còn bán nguyên liệu sẵn để khách có thể tự làm và sáng tạo ở nhà. Giá cho mỗi chiếc Hamburger mang hình virus corona là 85.000 đồng.

 

Bánh Hamburger mang hình virus corona cháy hàng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Giá cho mỗi chiếc Hamburger mang hình virus corona là 85.000 đồng

Quy trình làm ra chiếc Hamburger mang hình virus Corona tương tự như bánh thông thường. Trong đó, nguyên liệu làm vỏ bánh sẽ được trộn thêm bột trà xanh và nước lá dứa ép để tạo màu. Muốn bánh lên màu tự nhiên, khi nướng, người thợ phải căn nhiệt độ chuẩn, không để nhiệt to quá và cũng không để nhiệt nhỏ quá. Thời gian để tạo ra 1 mẻ bánh hoàn chỉnh sẽ dao động khoảng 60 – 90 phút.

“Phần độc đáo nhất của bánh chính là sự xuất hiện của những chiếc gai nhô lên, lồi ra và được gắn trực tiếp vào Hamburger. Để tạo ra những chiếc gai đẹp, trông giống thật nhất, tôi phải ngồi tỉ mỉ nặn, gắn từng cái một” – anh Tùng tâm sự.

 

Bánh Hamburger mang hình virus corona cháy hàng - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nguyên liệu làm vỏ bánh sẽ được trộn thêm bột trà xanh và nước lá dứa ép để lên màu tự nhiên

 

Bánh Hamburger mang hình virus corona cháy hàng - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một khách hàng nhí vô cùng thích thú với chiếc Hamburger mang hình virus corona 

 

Bánh Hamburger mang hình virus corona cháy hàng - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ngoài làm Hamburger, anh Tùng dự định sẽ làm thêm dòng bánh Cookie mang hình Corona độc đáo

Hoàng Dung/ Dân trí

.