Banner

Giá thịt lợn chưa giảm như kỳ vọng

Thứ Hai, 06/04/2020, 18:19 [GMT+7]

(TTV) - Người tiêu dùng luôn kỳ vọng sẽ mua được giá thịt rẻ hơn từ 20-30% so với mức giá hiện nay, khi 15 doanh nghiệp lớn trong ngành chăn nuôi cam kết giảm giá lợn hơi còn 70 nghìn đồng/1 kg bắt đầu từ ngày 1/4. Tuy nhiên, hiện giá thịt lợn vẫn còn ở mức cao.          

 

So với các mặt hàng khác, giá thịt lợn ở các siêu thị đang ở mức khá cao: thịt lợn vai 152 nghìn đồng/1 kg, thịt nạc thăn: 168 nghìn đồng/ 1 kg…So với cách đây 1 tuần, giá thịt lợn tại siêu thị chỉ giảm 7000 đồng/kg - một mức giảm không đáng kể.

Còn tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, giá thị lợn đang dao động từ 130 nghìn đến 150 nghìn đồng/1 kg tùy loại. Mức giá này giảm trên dưới 20 nghìn đồng/1 kg. Tuy nhiên, đây là mức giá đã được duy trì từ trước đó chứ không phải là giảm sau ngày 1/4. 

Trên thực tế, từ sản xuất đến tiêu dùng các mặt hàng, trong đó có mặt hàng thịt lợn còn tồn tại rất nhiều khâu trung gian. Trong khi đó, phần lớn thịt lợn đến tay người tiêu dùng trên địa bàn Thanh Hóa chủ yếu là nguồn cung từ các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ hoặc các gia trại, được tiểu thương mua về trực tiếp giết mổ hoặc lấy lợn móc hàm từ các điểm giết mổ tập trung. Việc tái đàn lợn chưa nhiều do giá lợn giống còn quá cao và hiện vẫn đang mất cân đối về mức cung- cầu là nguyên nhân chính khiến sau 1 tuần doanh nghiệp chăn nuôi lớn cam kết giảm giá thịt lợn nhưng giá thịt lợn tại các chợ đầu mối, chợ bán lẻ cho đến siêu thị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hoàn toàn chưa có dấu hiệu giảm giá như kỳ vọng.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.