Banner

Thị trường thực phẩm ổn định sau Tết

Thứ Sáu, 19/02/2021, 18:22 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian sau Tết nguyên đán thường có hiện tượng thực phẩm tăng giá, hàng khan hiếm. Song năm nay, thị trường thực phẩm sau Tết tương đối ổn định, nguồn hàng dồi dào, giá cả hợp lý. Thậm chí giá bán một số loại rau xanh còn rẻ hơn so với trước Tết.  

 

Theo khảo sát tại một số chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, giá bán các loại rau xanh tương đương hoặc giảm nhẹ so với thời điểm trước Tết. Theo các tiểu thương, mặc dù nhu cầu rau xanh sau Tết tăng cao nhưng giá ổn định do nguồn cung dồi dào. Giá các mặt hàng thịt gia súc, gia cầm cũng tương đương với thời điểm trước Tết. Còn các loại thủy hải sản tươi sống có sức mua khá tốt giá ổn định.

Giá các mặt hàng thực phẩm ổn định là tín hiệu vui trong việc bình ổn thị trường. Trước đó, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, chuẩn bị lượng hàng hóa đảm bảo nên thời gian trước và trong Tết Nguyên đán, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến. Công tác kiểm tra, kiểm soát và bình ổn thị trường cũng được các lực lượng chức năng chú trọng nên hạn chế được tình trạng đầu cơ găm hàng, tăng giá đột biến và buôn bán hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Theo bản tin 18h30/TTV

.