Banner

Giá vàng hôm nay 30.11: Thị trường vàng cắt lỗ, có nên chốt lời?

Thứ Ba, 30/11/2021, 10:54 [GMT+7]

Giá vàng hôm nay (30.11) sụt giảm khi chịu áp lực bởi nhiều yếu tố. Theo các chuyên gia kinh tế thế giới, giá vàng sẽ có xu hướng xuống thấp hơn, có thể do lãi suất tăng hoặc do làn sóng bán chốt lời trên thị trường hàng hóa.

 

Giá vàng hôm nay 30.11 giảm. Ảnh: Phan Anh
Giá vàng hôm nay 30.11 giảm. Ảnh: Phan Anh

Giá vàng trong nước

Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào 59,75 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 60,45 triệu đồng/lượng. So với thời điểm chốt phiên giao dịch trước, giá vàng SJC cùng giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 59,90 - 60,55 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch ngày 29.11, giá vàng tại DOJI giữ nguyên giá ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều chiều bán ra. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI thu hẹp về 650.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới được niêm yết trên Kitco là 1.788,4 USD/oz, giảm 2,6 USD/oz. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỉ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu: 1 USD = 22.790 VND, giá vàng thế giới tương đương 49,10 triệu đồng/lượng, thấp hơn 11,35 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra cùng thời điểm

Dự báo giá vàng

Liên quan tới các lo ngại về biến chủng mới của SARS-CoV-2 là Omicron, nhiều ý kiến cho rằng biến chủng này có thể nhẹ hơn các chủng trước và vaccine có khả năng phát huy hiệu lực nhưng có thể cần phải điều chỉnh.

Thêm một số quốc gia đã đóng cửa biên giới mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng, hành động này là quá sớm. Một số người theo dõi thị trường cũng nói rằng, nỗi sợ hãi đối với Omicron đã bị thổi phồng quá mức và sẽ nhanh chóng lắng xuống.

Nhận định về thị trường tuần này, Giám đốc điều hành tại Công ty Giao dịch Bannockburn Global Forex Marc Chandler cho biết, trong khi lo ngại về COVID-19 đã giúp thị trường vàng cắt lỗ, nhiều khả năng giá còn xuống thấp hơn trong thời gian tới.

Chuyên gia này chỉ ra rằng, đà phục hồi của vàng đã dừng lại trước ngưỡng 1.816 USD/ounce, một ngưỡng hồi quy quan trọng. Trong điều kiện ngưỡng này được giữ vững, theo Chandler, giá vàng sẽ có xu hướng xuống thấp hơn, có thể do lãi suất tăng hoặc do làn sóng bán chốt lời trên thị trường hàng hóa.

Các nhà phân tích của Chuyên trang Tài chính FxEmpire cũng đồng ý với quan điểm thị trường vàng có động lực để đi xuống nữa. Song họ cũng bày tỏ thận trọng do thực tế rằng thị trường vừa trải qua kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và lượng thanh khoản rất hạn chế.

PHƯƠNG THẢO/ BÁO LAO ĐỘNG

.