Banner

Trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác giải quyết đình công trái quy định

Thứ Ba, 12/06/2018, 20:49 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 12/6, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp, nghe báo cáo việc ban hành quy định trách nhiệm người đứng đầu cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác giải quyết đình công, nghỉ việc tập thể trái quy định của pháp luật tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Dự thảo quy định người đứng đầu cơ quan quản lý Nhà nước gồm: Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; cấp phó của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực tiếp được phân công phụ trách công tác giải quyết tranh chấp lao động và đình công. Theo đó, tùy theo mức độ không hoàn thành trách nhiệm sẽ bị xử lý bằng một trong các hình thức sau: Chủ tịch UBND tỉnh phê bình bằng văn bản; xem xét xử lý trách nhiệm khi đánh giá kết quả công tác, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ; tùy tính chất mức độ không hoàn thành trách nhiệm, người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu có thể bị áp dụng hình thức kỷ luật nặng hơn.

Sau khi nghe đại diện các sở, ngành tham dự cuộc họp phát biểu ý kiến, kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền, nhấn mạnh: Việc ban hành quy định sẽ phân định rõ trách nhiệm của từng ngành, từng cấp cụ thể trong việc thực hiện công tác này. Trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội bổ sung, xây dựng thêm nội dung “phòng ngừa”, trong đó, chú trọng các giải pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động về vấn đề đình công. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội rà soát, kiểm tra, hoàn chỉnh lại tất cả các điều khoản tại quy định này, trình Thường trực UBND tỉnh phê duyệt./.

Cẩm Thơ – Xuân Trường

.