Banner

Xã Quảng Khê huyện Quảng Xương đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thứ Ba, 12/06/2018, 20:43 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày12.6, UBND xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 29 và là xã cuối cùng của huyện Quảng Xương về đích nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2017. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa đã tới dự buổi lễ.

Bằng sự quyết tâm cao độ của cấp ủy, chính quyền, sự đồng lòng hưởng ứng của nhân dân, đến nay, xã Quảng Khê đã hoàn thành 19 tiêu chí. Trong đó có các tiêu chí khó như: Thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 20 triệu đồng/năm; 100% đường giao thông trục xã, trục thôn, liên thôn ngõ xóm được cứng hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,89%; gần 97% nhà ở dân cư đạt chuẩn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền biểu dương kết quả mà cán bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Khê đã đạt được trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị xã cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được để tiến tới xây dựng thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng chí PCT thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, việc xã Quảng Khê là xã cuối cùng của huyện Quảng Xương về đích nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2017 là điều kiện quan trọng để huyện Quảng Xương phấn đấu xây dựng thành huyện nông thôn mới trong năm 2018 này. Để thực hiện được nhiệm vụ đó,  đồng chí PCT thường trực UBND tỉnh yêu cầu Quảng Xương tập trung du nhập các loại giống cây trồng có giá trị cao vào sản xuất, kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư để nhân rộng các mô hình sản xuất theo chuỗi liên kết. Thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân biết, thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là tạo ra được phong trào mỗi người dân là một công dân kiểu mẫu, gia đình kiểu mẫu và làng xã kiểu mẫu. Huyện cần tiếp tục phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết để phát triển kinh tế hiệu quả, bền vững, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí PCT thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã trao bằng công nhận chuẩn nông thôn mới và 1 tỷ đồng tiền hỗ trợ của tỉnh cho xã Quảng Khê. UBND huyện Quảng Xương đã trao 300 triệu đồng cho xã vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Xã Quảng Khê cũng vinh dự được đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa năm 2017./.

Thanh Hường – Đức Tình

.