Banner

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Mường Lát

Thứ Tư, 10/10/2018, 20:36 [GMT+7]

(TTV) - Đoàn giám sát Ban Dân tộc HĐND do đồng chí Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn vừa đi giám sát tình hình thực hiện đầu tư xây dựng các công trình thuộc Chương trình 30a; Chương trình 135 và Chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2015 – 2017 trên địa bàn huyện Mường Lát. 

 

Trước khi làm việc với huyện, đoàn công tác đã đi kiểm tra, giám sát thực tế các công trình đã được đầu tư từ nguồn vốn thuộc Nghị quyết 30a; Chương trình 135; Chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2015-2017 tại các xã Trung Lý và xã Mường Lý.

Theo báo cáo của UBND huyện Mường Lát, giai đoạn 2015 – 2017, toàn huyện có 5 công trình hạ tầng được đầu tư từ nguồn vốn theo Nghị quyết 30a với tổng vốn phê duyệt trên 126 tỷ đồng. 41 công trình thuộc nguồn vốn từ Chương trình 135 với tổng vốn được duyệt hơn 83 tỷ đồng. 22 công trình thuộc nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM với tổng kinh phí hơn 27 tỷ đồng.  Nhìn chung, các công trình được đầu tư thi công bảo đảm về chất lượng theo dự toán và thiết kế đã được phê duyệt. Một số công trình hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng thường xuyên được các đơn vị tiếp quản duy tu bão dưỡng nên phát huy hiệu quả đầu tư. Đời sống, kinh tế của người dân được thụ hưởng trong vùng của dự án từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện một số công trình hoàn thành vẫn chưa được quyết toán, tiến độ một số chậm…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Nguyễn Văn Thành yêu cầu huyện Mường Lát tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng giám sát của chủ đầu tư và giám sát cộng đồng góp phần bảo đảm chất lượng công trình. Thường xuyên quan tâm bảo vệ, duy tu bảo dưỡng các công trình đầu tư đưa vào khai thác, sử dụng. Đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc lồng ghép các nguồn vốn của các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình, dự án khác trên địa bàn, đảm bảo cho người nghèo được hưởng các chính sách ưu đãi về giáo dục, y tế và các chính sách khác./.

Văn Tố  (Đài TT Mường Lát)

.