Banner

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quan Hoá

Thứ Năm, 11/10/2018, 20:05 [GMT+7]

(TTV) - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV, sáng ngày 11/10, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá, gồm: ông Đào Ngọc Dung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Quan Hoá. Tham dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn; đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh và lãnh đạo huyện Quan Hoá.

 

Ông Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, ông Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với các cử tri huyện Quan Hoá những nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV.

Cử tri huyện Quan Hoá đánh giá cao các hoạt động của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá, mong muốn kiến nghị của cử tri Thanh Hoá tiếp tục được Quốc hội quan tâm, góp phần hoàn thiện pháp luật, chính sách, nâng cao đời sống cho nhân dân. Cử tri kiến nghị với Đại biểu Quốc hội một số vấn đề, như: giải quyết dứt điểm việc chồng lấn, tranh chấp địa giới hành chính giữa xã Phú Thanh với xã Vạn Mai, xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình; có ý kiến với tỉnh Hoà Bình để chấn chỉnh tình trạng xả thải ra môi trường của một số cơ sở sản xuất tại huyện Mai Châu và tình trạng người dân Hoà Bình sang khai thác cát trái phép tại Quan Hoá; đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường tránh ngập thuỷ điện Hồi Xuân và giải quyết dứt điểm công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng thuỷ điện Hồi Xuân; giám sát chặt chẽ quá trình tích nước và xả lũ của các thuỷ điện trên địa bàn; đầu tư hạ tầng điện lưới quốc gia và viễn thông cho các bản vùng sâu vùng xa; có chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người dân tộc Kinh sống lâu năm, có hộ khẩu tại khu vực miền núi; tăng mức chi trả BHYT đối với y tế tuyến cơ sở; đề nghị Nhà nước quan tâm nâng cấp di tích lịch sử Hang Co Phường thành Di tích lịch sử Quốc gia và đầu tư một số hạng mục hạ tầng trong di tích để xứng tầm với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ.

Huyện Quan Hoá đề nghị tiếp tục được hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai; đặc biệt là vấn đề ổn định chỗ ở và sản xuất cho người dân, khắc phục hệ thống giao thông bị hư hỏng trong đợt mưa lũ vừa qua; đề nghị Trung ương hỗ trợ đầu tư hạ tầng cho các khu tái định cư sau thiên tai trong điều kiện ngân sách của tỉnh và huyện rất khó khăn.

Phó Bí Thường trực Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng chia sẻ và đánh giá cao nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân huyện Quan Hoá
Phó Bí Thường trực Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng chia sẻ và đánh giá cao nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân huyện Quan Hoá

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá trân trọng cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quan Hoá. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo giải quyết các kiến nghị liên quan đến vấn đề chính sách cho người có công, chính sách giảm nghèo, đào tạo giải quyết việc làm, bảo hiểm y tế. Phó Bí Thường trực Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng chia sẻ và đánh giá cao nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân huyện Quan Hoá. Đồng thời trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, động viên, chia sẻ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, các ban bộ ngành Trung ương đối với tỉnh Thanh Hoá trong việc khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng chí Phó Bí Thường trực Tỉnh uỷ  lưu ý huyện Quan Hoá một số vấn đề trong việc sắp xếp dân cư, khôi phục lại hệ thống hạ tầng sau thiên tai; làm rõ một số vấn đề liên quan đến quy hoạch thuỷ điện, vận hành quy trình xả lũ của các thuỷ điện và một số vấn đề khác mà cử tri quan tâm.

Các đại biểu Quốc hội trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai trên địa bàn huyện Quan Hoá.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cho nhân dân vùng lũ huyện Quan Hoá; trao 150 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho huyện Quan Hoá. Các đại biểu Quốc hội cũng đã trao 10 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai trên địa bàn huyện Quan Hoá. 

Hữu Đại – Đăng Tuyển

.
.