Banner

Kiểm tra công tác quản lý chất thải tại đô thị Sầm Sơn

Thứ Năm, 11/10/2018, 16:39 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 11/10, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác quản lý chất thải tại đô thị Sầm Sơn và dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống thu gom nước thải, nước mưa khu vực phía Tây đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn. 

 

Kiểm tra thực tế tại bãi chứa rác thành phố Sầm Sơn cho thấy mặc dù đã được đầu tư xây dựng và cải tạo nhiều lần, hiện tại đây đã có 5 khu chôn lấp rác, hệ thống thoát nước, thu gom xử lý nươc thải và các công trình phụ trợ khác. Thế nhưng do số lượng rác quá lớn, mỗi ngày đêm lên tới 135 tấn, công nghệ xử lý lạc hậu và quá tải nên đã gây ô nhiễm nghiêm trọng, nhân dân đã nhiều lần kiến nghị di dời hoặc đóng cửa bãi rác.

Dự án cải tạo nâng cấp hệ thống thu gom nước thải, nước mưa khu vực phía tây đường Hồ Xuân Hương thành phố Sầm Sơn nhằm hỗ trợ và giảm tải cho bãi chứa rác Sầm Sơn, dự án đã được triển khai từ năm 2016, tuy nhiên hiện gặp nhiều khó khăn do nguồn kinh phí hạn chế, giải phóng mặt bằng nên tiến độ đạt rất chậm, phát sinh nhiều vướng mắc, bất cập.

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu ý kiến kết luận, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định việc nhanh chóng xử lý, giải quyết các vấn đề về quá tải rác thải là hết sức cần thiết. Vì Sầm Sơn là thành phố du lịch, đô thị loại 2.

Việc rác thải gây ô nhiễm, bức xúc trong nhân dân là vấn đề lớn, vi vậy để giải quyết được vấn đề này đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị các ngành, đơn vị liên quan tập trung kiểm tra, khảo sát lại thực tế, tham vấn các hộ dân trong vùng ảnh hưởng của bãi rác và của dự án, có làm được như vậy mới có thể triên khai các hạng mục một cách nhanh nhất. Trước hết cần quan tâm lựa chọn giải pháp tối ưu để xử lý số lượng rác còn tồn đọng để không gây ô nhiễm, sau đó phải có giải pháp nghiên cứu để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống thu gom nước thải, nước mưa khu vưc phía Tây đường Hồ Xuân Hương thành phố Sầm Sơn.

Thanh Hường

.
.